'Lô cốt' gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM

Nhịp sống - Ngày đăng : 10:06, 16/11/2023

Nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM bị ách tắc bởi hàng loạt "lô cốt" công trình xây dựng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.
Lô cốt gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM - 1

Thời gian vừa qua, nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM đang bị bóp nghẹt bởi hàng loạt "lô cốt" (hàng rào chắn công trình) khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn.

Lô cốt gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM - 2

Ghi nhận của phóng viên Dân trí trên đường Nguyễn Duy Trinh (TP Thủ Đức), "lô cốt" công trình dài gần 20m chiếm gần một nửa mặt đường khiến giao thông khu vực này thường xuyên bị ách tắc, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Lô cốt gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM - 3

Vào giờ cao điểm, đoạn đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông tại điểm có "lô cốt" án ngữ. Theo thông tin từ người dân, "lô cốt" trên đường Nguyễn Duy Trinh được dựng lên từ vài tháng nay để làm cống thoát nước.

"Cả mấy tháng rồi, từ ngày "lô cốt" này dựng lên, cửa hàng chúng tôi chẳng kinh doanh được gì nữa", chủ một cửa hàng giải khát trên đường Nguyễn Duy Trinh nói.

Lô cốt gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM - 4

Ghi nhận trên đường Lương Định Của (đoạn gần nút giao Lương Định Của - Trần Não), con đường này gần như bị bóp méo hoàn toàn bởi hai "lô cốt" mọc lên giữa đường.

Lô cốt gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM - 5

Cách đó không xa, hàng rào tôn dài hàng chục mét chạy dài trên đường khiến con đường này bị thu hẹp.

Được biết, đây là công trình của dự án nâng cấp đường Lương Định Của, TP Thủ Đức (đoạn từ đường Trần Não đến đường Nguyễn Thị Định) với tổng chiều dài gần 2,5km được khởi công từ năm 2015. Sau nhiều năm tạm ngưng vì vướng giải phóng mặt bằng, đến nay dự án đang đẩy nhanh tiến độ thi công.

Lô cốt gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM - 6

Nút giao An Phú là điểm giao giữa các trục giao thông gồm cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, đường Lương Định Của, đường dẫn kết nối với đường Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống đi cảng Cát Lái.

Lô cốt gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM - 7

Là nơi giao nhau của nhiều tuyến đường lớn, lưu lượng xe cộ đông đúc nhưng hiện tại nút giao An Phú đang là nút giao đồng mức dạng ngã 5, không có hầm chui, cầu vượt, cộng thêm việc hàng loạt "lô cốt" mọc lên khiến khu vực này thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Lô cốt gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM - 8

Khu vực đường dẫn vào cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây cũng bị thu hẹp bởi hàng rào tôn vây quanh.

Lô cốt gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM - 9

Dòng xe kẹt cứng với hai bên là hàng rào công trình. Đây là công trình của dự án nút giao An Phú với tổng mức đầu tư 3.400 tỷ đồng, dự án có vai trò giải quyết ùn tắc giao thông ở khu vực cửa ngõ phía Đông TPHCM.

Lô cốt gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM - 10

Hai xe cấp cứu "chôn chân" trên đường Mai Chí Thọ gần 15 phút.

Lô cốt gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM - 11

Dòng xe kẹt cứng trên đường dẫn vào cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây và đường Mai Chí Thọ. Ảnh chụp vào tối 14/11.

Lô cốt gây ách tắc nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Đông TPHCM - 12

Liên quan về vấn đề này, Sở Giao thông Vận tải TPHCM sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan phân làn đường dựa theo thực tế để giảm ùn tắc giao thông ở các đoạn có rào chắn, "lô cốt" công trình.

Ngoài ra Thanh tra Sở Giao thông vận tải TPHCM cũng đã có những cam kết về các biện pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giao thông trọng điểm.