Chém cảnh sát khu vực trọng thương, người đàn ông lãnh án 10 năm tù

Pháp luật - Ngày đăng : 16:53, 15/11/2023

Khi được mời lên trụ sở để làm việc vì hành vi đuổi đánh người bán vé số, không những không chấp hành, ông Đực còn chém trọng thương cảnh sát khu vực.

Ngày 15/11, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Liêu Văn Đực (66 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) về tội "Giết người “.

Theo truy tố, khoảng 10h25 ngày 21/8/2022, ông Lê Văn Hà đến dãy trọ tại xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) mời ông Đực mua vé số nhưng ông này không mua, dẫn đến cãi vã.

Một lát sau ông Hà bỏ đi thì ông Đực đuổi theo, lấy cây cuốc đánh vào lưng ông Hà, làm cán cuốc bị gãy, rơi lưỡi cuốc xuống đất. Ông Đực liền nhặt lưỡi cuốc tiếp tục đánh vào đầu ông Hà.

38df659f 5d84 43f9 98c2 850866998a7f.jpg
Bị cáo Liêu Văn Đực

Thấy vậy, mọi người can ngăn, kéo ông Đực vào phòng trọ, còn ông Hà đi đến Công an xã Vĩnh Lộc A trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận nguồn tin về tội phạm của ông Hà, Công an xã Vĩnh Lộc A đã cử anh Nguyễn Ngọc Định (cảnh sát khu vực), anh Nguyễn Tuấn Định (cán bộ Phòng chống tội phạm) và ông Nguyễn Trường Sinh (tổ trưởng Tổ dân phố) đến mời ông Đực về trụ sở Công an xã để làm việc.

Không những không chấp hành, ông Đực chạy đi lấy dao, xông vào chém anh Nguyễn Ngọc Định, anh Định bỏ chạy nhưng bị vấp ngã và bị ông Đực chém 2 nhát vào vùng đầu. Ông Đực chỉ chịu dừng tay khi có người dân ra khống chế.

Anh Định được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng vẫn bị thương tật 27%.

Tại phiên tòa, ông Đực đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Xét thấy, hành vi của bị cáo đã xâm phạm sức khỏe của người khác, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, cần xử nghiêm. Tuy nhiên xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bị hại xin giảm nhẹ.

Vì vậy sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Đực 10 năm tù.