5 loại rau củ giúp giảm cân và axit uric cao
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 14:53, 15/11/2023
Bí đao
Bí đao là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả, có lượng calo thấp, giàu nước và chất xơ, giúp tăng cảm giác no, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giảm sưng tấy.
Bí đao còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Trong bí đao có chứa vitamin C, hàm lượng kali cao và hàm lượng natri thấp giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.
Cần tây
Cần tây là loại rau ít calo, nhiều chất xơ, là trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân. Tiêu thụ cần tây thường xuyên có thể làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn. Trong cần tây chứa một chất gọi là apigenin, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo và giúp giảm cân.
Ngoài ra, chiết xuất hạt cần tây có khả năng ức chế xanthin oxidase, một loại enzym tham gia quá trình sản xuất axit uric trong gan. Hạt cần tây còn chứa luteolin giúp giảm viêm, giảm đau và một số vi chất có khả năng kiềm hóa nước tiểu, giảm axit uric.
Dưa chuột
Dưa chuột là lựa chọn phổ biến để giảm cân vì nó có lượng calo rất thấp, không có chất béo, chứa nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Dưa chuột cũng rất giàu vitamin C và kali, giúp duy trì sức khỏe làn da, cân bằng độ ẩm.
Dưa chuột còn có tính kiềm hỗ trợ quá trình bài tiết lượng axit uric qua đường tiết niệu ở người bệnh gút.
Cà chua
Cà chua là thực phẩm ít calo, giàu vitamin C, vitamin A, chất xơ, nước và các chất dinh dưỡng khác, tốt cho việc giảm cân. Những dưỡng chất này giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, giúp cơ thể loại bỏ chất béo dư thừa, độc tố.
Ngoài ra, cà chua có thể tăng cảm giác no và hỗ trợ tiêu hóa. Trong cà chua còn chứa nhiều kali giúp hạ axit uric hiệu quả.KiwiKiwi là loại trái cây có vị chua ngọt, giàu vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và đại tiện. Ngoài ra, quả kiwi còn rất giàu enzym và các chất có tính axit, có tác dụng giúp phân hủy chất béo, kích thích tiết dịch dạ dày, giúp tiêu hóa và hấp thu. Đồng thời, các khoáng chất trong kiwi có thể làm giảm nồng độ axit uric.