3 loại trái cây chứa vitamin C có chỉ số đường huyết thấp giúp giảm cân

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 17:05, 14/11/2023

Người mắc bệnh đái tháo đường (tiểu đường) muốn giảm cân nên chú ý đến chế độ ăn uống, một số thực phẩm có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Dưới đây là một số loại trái cây chứa vitamin C có chỉ số đường huyết thấp giúp giảm cân.
3 loại trái cây chứa vitamin C có chỉ số đường huyết thấp giúp giảm cân
Bưởi là một trong những loại trái cây giàu vitamin C có chỉ số đường huyết thấp. Ảnh: Hạ Mây

Chỉ số đường huyết (GI) là một chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết nhanh hay chậm sau khi ăn các thực phẩm vào trong cơ thể. Chỉ số GI được chia thành 100 mốc và chỉ số này càng cao thì càng không có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Bưởi

Bưởi có đến 91% là nước, rất giàu vitamin C, có chỉ số đường huyết là 25 và có lượng chất xơ hòa tan cao. Loại trái cây này có tác dụng thanh nhiệt và hàm lượng đường của nó cũng rất thấp, là sự lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân, người có đường huyết cao.

Táo

Táo là loại trái cây phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, chứa nhiều vitamin C, chỉ số đường huyết là 38. Có rất nhiều loại táo, trong đó có nhiều loại có vị rất ngọt nên nhiều người cho rằng đây là trái cây có nhiều đường.

Thực tế điều này không đúng, đường trong táo được hình thành từ fructose, là loại đường không làm tăng lượng đường trong máu trong cơ thể. Do đó, bệnh nhân tiểu đường không cần lo lắng về việc tăng lượng đường trong máu khi ăn táo.Ổi

Ổi có lượng calo thấp, nhiều chất xơ, vitamin C, chỉ số đường huyết là 12 - 24 . Đây là loại trái cây ít đường, dễ ăn, tạo cảm giác no và tốt cho người bệnh tiểu đường, người giảm cân.

Đồng thời, ổi còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin, protein,... rất tốt cho người muốn giảm cân.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)