Ấn Độ: Sập hầm đường bộ, 40 công nhân mắc kẹt

Tin thế giới - Ngày đăng : 01:40, 13/11/2023

Một hầm đường bộ đang xây ở miền bắc Ấn Độ vừa bị sập, khiến ít nhất 40 công nhân mắc kẹt.
Ấn Độ: Sập hầm đường bộ, 40 công nhân mắc kẹt ảnh 1
Đoạn đường hầm bị sập ở Ấn Độ. (Ảnh: CS Uttarakhand)

Tai nạn xảy ra vào sáng sớm 12/11 ở bang Uttarakhand, thuộc dãy Himalaya, khi một nhóm công nhân di chuyển ra ngoài và một nhóm thay thế đi vào.

Một quan chức của bang cho biết, khoảng 200m đường hầm đã sụp, khiến 40-41 công nhân mắc kẹt bên trong. Ô xy đang được bơm vào trong, nhưng nhiều gạch đá rơi xuống khi lực lượng cứu hộ cố loại bỏ vật cản.

Tuyến đường hầm dài 4,5 km giữa Silkyara và Dandalgaon đang được xây dựng để kết nối hai ngôi đền Uttarkashi và Yamnotri linh thiêng nhất của Ấn Độ giáo.

Những bức ảnh do lực lượng cứu hộ công bố cho thấy nhiều đống bê tông khổng lồ chặn ngang đường hầm rộng, với những thanh thép xoắn trên nóc hầm nhô ra.

Ấn Độ: Sập hầm đường bộ, 40 công nhân mắc kẹt ảnh 2
Hình ảnh ở hiện trường. (Ảnh: CS Uttarakhand)

“Cầu trời cho những công nhân mắc kẹt bên trong đường hầm được đưa ra ngoài an toàn”, Thủ hiến bang Uttarakhand Pushkar Singh Dhami viết trên mạng xã hội X.

Một quan chức của lực lượng cứu hộ cho biết, tin nhắn đã được gửi tới các công nhân bị mắc kẹt thông qua ống bơm oxy để thông báo nỗ lực cứu hộ đang được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho họ.

Ông cho biết nhiều mảnh vỡ rơi xuống hầm khi máy móc liên tục loại bỏ gạch đá.

Một sĩ quan cảnh sát địa phương nói với hãng tin PTI rằng họ "rất lạc quan" về cơ hội giải cứu những người bên trong, nhưng khó nói sẽ mất bao lâu.

Đường hầm này là một phần trong dự án đường Char Dham của Thủ tướng Narendra Modi, nhằm tăng cường kết nối giữa những đền thờ Hindu nổi tiếng và các khu vực giáp biên giới Trung Quốc.

Theo PTI