Thực phẩm tăng sức đề kháng cho người đột quỵ

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 22:02, 11/11/2023

Việc duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ quá trình phục hồi sau đột quỵ. Dưới đây là một số thực phẩm nhiều người cho là có thể giúp cải thiện sức khỏe và tăng sức đề kháng.
Thực phẩm tăng sức đề kháng cho người đột quỵ
Rau xanh và hạt hương dương tốt cho người bị đột quỵ đang hồi phục. Ảnh ghép: Nguyễn Ly

Rau xanh

Rau củ quả giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, như vitamin C, vitamin E, khoáng chất như sắt, canxi.

Quả mâm xôi

Chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và chất xơ.

Quả lựu

Lựu có chứa nhiều chất chống oxy hóa và có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Hạt hướng dương

Là nguồn vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Gừng

Có tính chất chống vi khuẩn và chống viêm, có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Hạt óc chó

Rất giàu axit béo omega-3, có lợi cho sức khỏe tim mạch và có tính chất chống viêm.

Hành tây

Chứa quercetin - một chất chống oxy hóa và chống viêm.

Các loại hạt như hạt bí ngô, hạt chia, hạt lanh

Cung cấp nhiều chất xơ và axit béo omega-3.

Thực phẩm giàu canxi

Như sữa, sữa ít béo, và các loại thực phẩm chứa canxi khác.

Thực phẩm giàu proteinNhư cá hồi, gà, thịt đỏ, đậu nành, trứng.

Lưu ý rằng việc thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn uống nên được thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng, đặc biệt là đối với những người đã trải qua đột quỵ hoặc đang ở trong quá trình phục hồi sau đột quỵ.

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH)