7 loại thực phẩm giúp hỗ trợ chống viêm gan và tuyến tụy

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 16:28, 09/11/2023

Giảm viêm gan và tuyến tụy rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn.

1. Củ cải và cà rốt

Nhờ hàm lượng betaine cao có trong củ cải đường, nó có thể giúp tuyến tụy và gan của bạn đang cải thiện. Ngoài bổ sung trong bữa ăn hằng ngày, công thức nước ép củ cải và cà rốt cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn hãy cho vào máy ép 1 củ cải đường và 1 củ cà rốt, thêm 50ml nước cốt chanh và 200ml nước lọc để có thức uống lành mạnh vào buổi sáng.

2. Trà xanh

Một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà xanh là khả năng giúp giảm viêm ở gan và tuyến tụy. Ngoài ra, catechin trong trà xanh giúp cải thiện cách thức hoạt động tổng thể của các cơ quan này.

Trà xanh cũng giúp giảm mỡ trong gan và có thể giúp gan tái tạo nhanh hơn nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Nên tthưởng thức 1 ly trà xanh/ngày.

Trà xanh giúp cải thiện
Trà xanh giúp chống viêm gan và tuyến tụy. Ảnh: Hàn Lâm.

3. Quả bơ

Bơ rất giàu glutathione - 1 loại tripeptide không chứa protein có nguồn gốc từ axit amin và giúp giảm độc tố trong gan và tuyến tụy của bạn. Ngoài ra, bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn, còn được gọi là “chất béo tốt”. Chúng có lợi cho thành động mạch và chuyển hướng cholesterol xấu (LDL) để gan dễ dàng chuyển hóa hơn.

4. Dầu ô liu

Các loại dầu ép lạnh hữu cơ như dầu ô liu, dầu gai dầu, dầu hạt lanh được xem là những "đồng minh tuyệt vời" cho gan và tuyến tụy. Những loại dầu này có thể giúp giảm viêm ở gan và tuyến tụy, thanh lọc chúng khỏi các độc tố có hại và tối ưu hóa toàn bộ cơ thể của bạn.

5. Các loại ngũ cốc thay thế: kê, quinoa và kiều mạch

Những loại ngũ cốc này chứa các enzyme tốt cho tiêu hóa, giảm viêm và có tác động tích cực đến mức cholesterol và tim.

Atiso có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là giải độc gan, Ảnh đồ họa: Hàn Lâm.
Atiso có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là giải độc gan, Ảnh đồ họa: Hàn Lâm.

6. Atisô

Atisô cũng thúc đẩy quá trình tiêu hóa chất béo, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ và giúp chống lại tình trạng viêm gan. Hãy thử ăn atisô cho bữa tối, nêm một ít giấm, dầu ô liu và nước cốt chanh.

7. Đu đủ

Đây là một loại trái cây nhiệt đới thơm ngon giúp cải thiện tiêu hóa của bạn. Nhờ hàm lượng flavonoid cao như cryptoxanthin, nó làm giảm mức cholesterol xấu (LDL), làm chậm quá trình oxy hóa tế bào và có thể làm giảm viêm gan và tuyến tụy.

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH)