5 loại trái cây chứa kali tốt cho người cao huyết áp
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 21:24, 08/11/2023
Đu đủ
Đu đủ có tác dụng thư giãn cơ bắp, kích thích tuần hoàn, tốt cho dạ dày, cải thiện tình trạng khó tiêu. Đặc biệt, đu đủ có hàm lượng các loại vitamin A, B, C… đặc biệt cao, có tác dụng làm đẹp da và trì hoãn lão hóa.
Đu đủ cũng là loại thực phẩm có hàm lượng kali cao, trong 100 gram đu đủ có khoảng 260 mg hàm lượng kali. Do đó, bệnh nhân cao huyết áp có thể ăn đu đủ để ngăn ngừa tình trạng thiếu kali trong cơ thể.
Lựu
Lựu là loại trái cây giàu kali và chất xơ, có tác dụng điều hòa huyết áp. Thường xuyên ăn lựu có thể cải thiện các chỉ số huyết áp.
Bơ
Mỗi 100 gram quả bơ chứa 485 mg kali, chiếm 14% nhu cầu hằng ngày của cơ thể, giúp hạ huyết áp hiệu quả. Tuy nhiên, quả bơ cũng chứa nhiều calo và chất béo, chúng ta không nên ăn quá nhiều.
Chuối
Chuối là loại trái cây rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, có mùi thơm, vị ngọt thanh, giá trị dinh dưỡng cao. Đây là loại trái cây được mọi lứa tuổi yêu thích, hoa và vỏ chuối đều có giá trị chữa bệnh.
Ngoài ra, chuối còn rất giàu kali với khoảng 330 mg kali trên 100 gram chuối. Vì vậy, chúng ta có thể thêm chuối vào chế độ ăn uống hằng ngày để cải thiện bệnh cao huyết áp.KiwiNhiều nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên ăn kiwi có thể giúp cải thiện huyết áp. Kiwi chứa lượng lớn kali, magie, canxi, và giàu vitamin C.