Nhóm nữ sinh ở TP.HCM đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT Gò Vấp thông tin

Giáo dục - Đời sống trẻ - Ngày đăng : 19:40, 07/11/2023

Phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, TP.HCM vừa có báo cáo liên quan vụ nhóm nữ sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đánh bạn dã man trong nhà vệ sinh.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, sáng 5/11, sau khi xuất hiện thông tin sự việc học sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh trường học, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi báo cáo giải trình nội dung vụ việc.

Nữ sinh bị đánh túi bụi trong nhà vệ sinh của trường. (Ảnh: Cắt từ clip)

Nữ sinh bị đánh túi bụi trong nhà vệ sinh của trường. (Ảnh: Cắt từ clip)

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cho biết, sự việc xảy ra vào cuối tháng 10/2023, trường nhận được nội dung phản ánh của phụ huynh về tình trạng học sinh nữ đánh nhau trong nhà vệ sinh trên lầu 2 của trường.

Từ phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã vào cuộc xác minh. Theo đó, vào cuối năm học 2022 - 2023, T.V. (lớp 7/6) và T.A (lớp 6/8) xảy ra mâu thuẫn, sau đó xô xát trong giờ ra chơi dưới sân ở cơ sở 2 của trường.

Sụ việc đã được nhà trường và phụ huynh giải quyết ổn thỏa các học sinh trêm vẫn còn những mâu thuẫn trong năm học 2023 - 2024.

Chị của T.A là C.X.M (lớp 9/9) cho rằng vì em gái của mình bị đánh trong năm học trước, mặt khác do em V mượn tiền của em Y.N (là bạn của em T.A, hiện đã chuyển trường) nhưng không trả nên ngày 23/9, T.A rủ một số em khác hẹn em T.V vào nhà vệ sinh nữ lầu 2 của trường để nói chuyện.

Tại đây, ba học sinh là M, N, T lần lượt đánh T.V. Sau khi đánh xong, cả ba nữ sinh trên cảnh cáo T.V. không được nói cho ai biết, nếu không sẽ bị đánh tiếp. T.V vì sợ nên không dám khai báo cho trường.

Ngay sau khi nắm được sự việc, ngày 3/11, trường đã mời các học sinh và phụ huynh đến trường để xử lý vi phạm của các em.

Kết quả nhà trường thông báo những học sinh đánh bạn bị đánh giá hạnh kiểm Yếu trong kỳ báo điểm đợt một - học kỳ I; đồng thời phối hợp với Công an phường 3, quận Gò Vấp răn đe, giáo dục các em.

Tuy nhiên, sáng 5/11, mạng xã hội lại xuất hiện sự việc trên kèm video clip ghi lại cảnh học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đánh bạn trong nhà vệ sinh của trường. Video clip do một học sinh trong nhóm sử dụng điện thoại để quay.

Qua xem video clip, nhà trường nhận thấy sự việc xảy ra có tính chất nghiêm trọng, T.V. bị 3 học sinh đánh rất nhiều. Thái độ của các học sinh tham gia đánh T.V. là không thể chấp nhận.

Theo đánh giá của nhà trường, việc làm của các học sinh có ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà trường, gây tâm lý bất an trong học sinh, phụ huynh, nhà trường.

Báo cáo nêu rõ, nhà trường đang tiếp tục xác minh sự việc và sẽ kiên quyết xử lý các em vi phạm theo đúng quy định của ngành giáo dục, giúp các em nhận ra những hành vi sai phạm, đồng thời răn đe các em còn lại nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực học đường thời gian tới.

Lâm Ngọc