Hoa cưới cầm tay đắt đỏ, độc đáo của sao Việt

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 14:55, 07/11/2023

Puka chọn hoa bồ công anh cho hôn lễ ở biển, bó hoa mẫu đơn trái mùa của Thanh Hằng

Hoa bồ công anh 'gió thổi không bay' của Puka

Puka yêu thích hoa bồ công anh nên đã chọn loài hoa này cho đám cưới.

Puka yêu thích hoa bồ công anh nên đã chọn loài hoa này cho đám cưới.

Puka được cho là sao Việt đầu tiên sử dụng hoa cầm tay kết từ những bông bồ công anh cho lễ cưới ở biển hôm 4/11. Loài hoa này vốn mỏng manh, dễ phát tán theo chiều gió nên hiếm khi được lựa chọn cho hôn lễ ngoài trời. Vì vậy, êkíp đã dành gần một tháng suy nghĩ cách xử lý sao cho hoa bền trước gió. Hoa bồ công anh không dễ mua nên ekip mất 20 ngày để gom đủ 23 cành hoa từ khắp nơi trong nước. Sau đó, nhóm xử lý keo, nhiệt để cánh hoa không bị thổi bay và phối thêm ít lông tơ để tạo sự mềm mại cho tổng thể. Bó hoa có giá 5 triệu đồng.

Bồ công anh là loài cây thân thảo thường sinh sống ở những nơi có độ ẩm cao như sông, suối. Ở Việt Nam, chúng thường mọc ở những vùng có khí hậu mát mẻ như Lâm Đồng hay vùng núi phía Bắc. Bồ công anh là biểu tượng của tình cảm tươi mới, trong sáng và trong trẻo của đôi lứa. Nó cũng thể hiện niềm tin hai người dành cho nhau.

Bó hoa mẫu đơn trái mùa của Thanh Hằng

Vợ chồng Thanh Hằng chụp ảnh cùng cặp Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn tại tiệc cưới tối 22/10.

Vợ chồng Thanh Hằng chụp ảnh cùng cặp Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn tại tiệc cưới tối 22/10.

Tối 22/10, Thanh Hằng làm đám cưới với nhạc trưởng Trần Nhật Minh ở TP HCM. Hôn lễ của siêu mẫu được trang trí bởi 100% hoa tươi. Hoa cầm tay cô dâu là mẫu đơn trái mùa được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand.

Trên trang web của đơn vị trang trí, giá bán một bó hoa cầm tay mẫu đơn trắng khoảng 2,5 triệu đồng, ước tính 500.000 đồng/cành. Bó hoa của Thanh Hằng có khoảng 8 cành, nhiều màu cùng các hoa lá phụ khác.

Loài hoa này là biểu tượng của sự may mắn và tình yêu. Mẫu đơn trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, thanh khiết, tình yêu chân thành và hạnh phúc.

Hoa cầm tay linh lan của Ngô Thanh Vân thuộc top đắt nhất thế giới

Cô dâu Ngô Thanh Vân chọn linh lan làm hoa cầm tay ở lễ cưới. Ảnh:Mốc Nguyễn Productions

Cô dâu Ngô Thanh Vân chọn linh lan làm hoa cầm tay ở lễ cưới. Ảnh:Mốc Nguyễn Productions

Trong đám cưới diễn ra ngày 8/5/2022 tại Đà Nẵng, Ngô Thanh Vân chọn hoa cầm tay linh lan (hoa lan chuông) cô đặc biệt yêu thích. Êkíp đã nhập khẩu bó hoa cầm tay cho Ngô Thanh Vân từ Hà Lan. Hoa vốn mong manh và không giữ được lâu dưới thời tiết nóng nên êkíp đã phải đặt gấp đôi số lượng hoa để dự phòng.

Theo bảng xếp hạng của Knowinsiders - trang phổ biến kiến thức cơ bảnthuộc tổ chức The Morning Planet Digital Media Corp, linh lan được xếp thứ 9 trong top 10 loài hoa đắt nhất thế giới, với giá từ 15 đến 50 USD mỗi bó. Lý do bởi linh lan là hoa rừng chỉ mọc ở khu vực ôn đới, cho thu hoạch mỗi năm một lần, mỗi lần kéo dài khoảng một tuần.

Hoa linh lan được gọi là "The Return of Happiness" - sự trở về của hạnh phúc. Do đó, các cặp uyên ương thích chọn lựa linh lan làm hoa cưới như một lời ước hẹn trăm năm.

Hoa cầm tay kết từ sen đá của Đàm Thu Trang

Đàm Thu Trang và chồng thay sang hoa khác khi làm lễ.

Vợ chồng Đàm Thu Trang - Cường Đô La trong ngày cưới hôm 28/7/2019.

Một trong hai bó hoa cầm tay Đàm Thu Trang sử dụng trong hôn lễ ngày 28/7/2019 được kết từ sen đá, cát tường, hoa chuỗi ngọc, hồng trắng Playa Blanca, tạo hình khối tròn. Hoa do Khôi Hà - Quán quân cuộc thi thiết kế hoa Vietnam International Floral Expo 2016 thực hiện.

Hoa sen đá là biểu tượng của tình yêu chung thủy, bền chặt và không bao giờ thay đổi theo thời gian.

T/H