Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh

Nhịp sống - Ngày đăng : 10:25, 07/11/2023

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt tại Hà Nội sáng nay đã giảm xuống còn khoảng 20 độ C. Thời tiết kèm mưa phùn khiến nhiều người cảm nhận rõ cái lạnh, thu mình trong áo ấm khi ra đường.
Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 1

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, ngay từ sáng sớm hôm nay, không khí lạnh tại Hà Nội được cảm nhận rõ với nền nhiệt giảm xuống còn khoảng 22 độ C.

Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 2

Cơn mưa phùn rải rác kèm không khí lạnh khiến người dân cảm nhận cái lạnh rõ hơn khi lưu thông qua cầu Long Biên, nhiều người đã trang bị thêm áo mưa đối phó với đợt không khí lạnh này.

Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 3

Thay vì những bộ trang phục thoáng mát như những ngày trước đó, người đi bộ tập thể dục trên cầu Long Biên cũng đón nhận không khí lạnh khi khoác lên mình những bộ quần áo dài, kín đáo hơn.

Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 4
Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 5

Ghi nhận tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), cái lạnh cũng được thấy rõ nhất khi rất nhiều người, đặc biệt là người cao tuổi mặc áo ấm tập thể dục trong buổi sáng sớm.

Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 6

Nhóm người mặc áo ấm đạp xe dưới thời tiết lạnh trên đường Thanh niên.

Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 7

Một số người dân đón nhận không khí lạnh bằng cách dừng chân ngồi trò chuyện bên chén trà ấm buổi sớm.

Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 8

Không khí lạnh kèm theo mưa rải rác khiến người dân cảm nhận cái lạnh rõ hơn khi đi ra đường, nhiều người mặc phong phanh thu mình khi từng cơn gió thổi qua.

Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 9
Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 10

Đa số người dân khi đi ra đường đều mặc ấm, thậm chí trùm kín trước đợt không khí lạnh lần này.

Trong đợt không khí lạnh lần này, nhiều nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, vùng núi 16-19 độ C. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, ven biển cấp 3-4.

Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 11

Dù biết thông tin không khí lạnh tràn về nhưng nhiều người vẫn không lường trước được nhiệt độ sẽ giảm sâu xuống hơn 20 độ C.

Chị Phương Anh Phương (Thanh Xuân) chia sẻ: "Từ tối qua tôi đã cảm nhận được nhiệt độ giảm nhưng không nghĩ sáng nay lại lạnh tới vậy, một phần do mưa phùn, tôi chủ quan chỉ đem theo chiếc áo dài tay mỏng, đi xe ngoài đường vẫn cảm thấy khá lạnh".

Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 12

Những bộ đồng phục mùa đông đã được các em học sinh khoác lên mình khi đến trường.

Nhiệt độ giảm sâu, người Hà Nội co ro đi làm trong mưa lạnh - 13

Thời điểm ghi nhận mức nhiệt thấp nhất trong đợt này là ngày 7/11, Hà Nội và các tỉnh, thành phố đồng bằng Bắc Bộ dao động trong ngưỡng 22-27 độ C. Đây là đợt lạnh ngắn ngày, chủ yếu gây mưa và giảm nhiệt về đêm.

Theo lịch vạn niên, ngày Lập đông năm 2023 rơi vào ngày ngày hôm nay 7/11 Dương lịch (tức 24/9 Âm lịch). Như vậy, mùa đông năm nay đã chính thức bắt đầu.