Bắt nhóm thanh, thiếu niên để điều tra hành vi 'giết người' tại Đắk Lắk

Pháp luật - Ngày đăng : 19:17, 06/11/2023

Nhóm 4 thanh thiếu niên mang theo hung khí truy sát 1 thiếu niên khác khiến người này bị nứt sọ, dập não, đa thương tích.

Chiều 6/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thế Hiếu, 16 tuổi; Trần Đức Thành, 16 tuổi, Nguyễn Nhật Hiệp; 15 tuổi và Lê Ngọc Hưng, 19 tuổi, đều trú huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nhóm của Nguyễn Thế Hiếu tại cơ quan công an.

Nhóm của Nguyễn Thế Hiếu tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu của công an, tối 31/3, tại khu vực thôn 8, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, xuất phát từ mâu thuẫn trong sinh hoạt, Hiếu rủ 3 đối tượng còn lại chuẩn bị hung khí là dao, gậy sắt và gạch để đánh lại nhóm của Nguyễn Đã Hoàn, 15 tuổi, trú xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông.

Trong quá trình truy đuổi và ẩu đả, Hiếu đã cầm gậy sắt là hung khí nguy hiểm đánh vào vùng đầu là vùng trọng yếu trên cơ thể Hoàn. Hiệp có hành vi dùng đá ném vào chân của Hoàn. Hưng và Thành dùng sống dao đánh vào vùng mông và chân Hoàn.

Sau đó, Hoàn được người thân đưa đi cấp cứu, điều trị kịp thời nên giữ được tính mạng nhưng bị nứt sọ, dập não, đa thương tích và được cơ ở y tế xác định có tỷ lệ thương tật  37%.

Căn cứ và tình tiết vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam nhóm Hiếu để xử lý theo quy định.

TUẤN LONG(Nguồn: Báo điện tử VOV)