Những thực phẩm không nên kết hợp với mướp đắng

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 07:33, 06/11/2023

Mướp đắng có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý, trong chế độ ăn có một số loại thực phẩm không nên kết hợp với mướp đắng.
Những thực phẩm không nên kết hợp với mướp đắng
Mướp đắng tốt cho sức khoẻ nhưng không nên kết hợp với một số thực phẩm khác. Ảnh: Sưu tập

Không nên kết hợp với sườn lợn chiên

Mướp đắng và sườn lợn chiên khi ăn cùng nhau, vào cơ thể sẽ dễ tạo chất ngăn cản sự hấp thu canxi của cơ thể. Do đó, không nên ăn chung mướp đắng với sườn lợn chiên trong cùng 1 bữa ăn, dù 2 món này được chế biến riêng biệt.

Không nên kết hợp với củ cải

Sau khi ăn mướp đắng không nên ăn củ cải. Mướp đắng và củ cải có tác dụng khác nhau nên khi kết hợp có thể gây ra vấn đề về đờm và khí.

Không nên kết hợp với xoàiXoài là loại trái cây không nên kết hợp với mướp đắng, dù là trong món ăn hay món tráng miệng. Vì 2 thực phẩm này dùng cùng một lúc sẽ gây ra cảm giác nóng rát, buồn nônKhông nên uống trà xanhSau khi ăn món ăn chế biến từ mướp đắng thì nên chờ vài tiếng đồng hồ rồi mới uống trà xanh. Nếu uống trà xanh ngay sau khi ăn mướp đắng, dạ dày có khả năng sẽ bị tổn hại.

Kiều Vũ (T/H)