4 loại trái cây giàu vitamin C tốt cho người đường huyết cao

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 16:15, 05/11/2023

Đối với những người có lượng đường trong máu cao nên lựa chọn các loại trái cây ít đường nhưng giàu chất dinh dưỡng để tốt cho tình trạng bệnh. Dưới đây là một số loại trái cây giàu vitamin C tốt cho người đường huyết cao.
4 loại trái cây giàu vitamin C tốt cho người đường huyết cao
Khế là một trong những loại trái cây giàu vitamin C. Ảnh: Thanh Thanh

Khế

Khế là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, kali, canxi, phốt pho, vitamin A, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, đối với những người bị huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, đái tháo đường (tiểu đường)... ăn khế sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Ngoài ra, quả khế còn chứa một chất gọi là axit oxalic, có tác dụng ức chế sự phát triển của lượng đường trong máu và rất hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.

Dâu tây

Dâu tây là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Dâu tây giàu vitamin C, vitamin K và axit folic, đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

Trong số đó, vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp cơ thể bảo vệ chống lại các gốc tự do và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh khác nhau.

Đồng thời, các polyphenol trong dâu tây cũng có tác dụng chống oxy hóa mạnh, làm chậm quá trình lão hóa một cách hiệu quả. Các hoạt chất trong dâu tây có thể kích thích insulin hiệu quả, giúp trì hoãn sự gia tăng lượng đường trong máu và kiểm soát hiệu quả đường huyết.

Kiwi

Kiwi là một loại trái cây có hàm lượng đường tương đối thấp, chứa inositol giúp điều chỉnh chuyển hóa đường trong cơ thể con người, từ đó hỗ trợ giảm lượng đường trong máu.

Ngoài ra, kiwi còn chứa vitamin C và axit amin giúp tăng cường khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể, đồng thời có thể kích thích tế bào tiết ra insulin, từ đó ổn định lượng đường trong máu.

Ngoài ra, do lượng đường trong máu tăng dễ khiến bệnh nhân khát nước và mệt mỏi nên ăn kiwi mỗi ngày có thể tốt cho dạ dày, làm dịu cơn khát.

Bưởi

Bưởi thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường, giàu vitamin C, giúp loại bỏ axit béo và cholesterol ra khỏi cơ thể, đồng thời giảm độ nhớt của máu, ngăn ngừa cục máu đông.

Ngoài ra, có một lượng lớn axit amin trong bưởi, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người và cải thiện khả năng miễn dịch.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)