Công tử nhà giàu cãi lời mẹ yêu cô gái nghèo, cưới xong phá sản và cái kết sau 29 năm

Gia đình - Ngày đăng : 21:36, 31/10/2023

Chuyện tình 9 năm của ông Minh, bà Quyên gặp nhiều sóng gió khi mẹ ông một mực phản đối với lí do hai gia đình không môn đăng hộ đối.

Ông Trần Quốc Minh (53 tuổi) và bà Hà Yến Quyên (51 tuổi) hiện ngụ tại quận 6, TP. Hồ Chí Minh. Cả hai vợ chồng kết hôn 29 năm có 3 người con gái. Câu chuyện tình yêu đẹp như một thước phim của ông bà bắt đầu vào khoảng năm 1985. Ông Minh học chung trường cấp I, cấp II với bà Quyên. Khi đó bà không ưa ông vì ông rất nghịch ngợm, là học sinh cá biệt. Nhưng “ghét của nào, trời trao của đó”, tình cờ một lần người bạn mời đi sinh nhật trong sở thú, hai ông bà có dịp tiếp xúc nhau. Bà Quyên được người bạn chở tới nhưng lúc về không biết “quá giang” ai, ông Minh thấy vậy liền ngỏ lời rủ bà đi chung xe. Trên đường chở về, cả hai im re.

“Gu của tôi một mí, mũi cao. Mà ổng khi đó cũng mập, có lúm đồng tiền. Thành ra tui thích, cứ từ từ tách nhóm bạn ra đánh lẻ rồi có tình cảm lúc nào không hay ”, bà Quyên cười.

Công tử nhà giàu cãi lời mẹ yêu cô gái nghèo, cưới xong phá sản và cái kết sau 29 năm-1
Ông Minh, bà Quyên và 3 con gái

Gia đình ông Minh làm nghề lái xe tải đường dài, còn nhà bà Quyên bán hàng quán nhỏ. Sau mỗi chuyến đi xa, ông lại ghé quán ăn nhà bà, chăm chỉ bưng bê phụ giúp. Tình yêu được nuôi lớn dần qua những năm tháng thơ ấu.

“Ông ấy nhát lắm, mặc dù rất phá và quậy mà không dám nắm tay tui. Mấy năm cả hai mới có nụ hôn đầu” , bà Quyên kể.

Nhưng sóng gió ập đến khi cha mẹ ông Minh biết chuyện, quyết liệt cấm cản vì không môn đăng hộ đối. Nhà ông Minh thời đó giàu có, khá giả nức tiếng trong vùng. Mẹ ông Minh nhiều lần khuyên nhủ con trai nhưng không được nên đã tới thẳng tìm gặp mẹ bà Quyên, nói cả hai không nên tiếp tục.

“Bà nội ra gặp bà ngoại nhà tôi và bảo nếu để tụi nó lấy nhau, sẽ có một đứa chết vì đã đi coi thầy. Má tôi cũng không biết làm sao, cấm cản thì tội nên thôi để đến đâu thì tới”, bà Quyên nói.

Công tử nhà giàu cãi lời mẹ yêu cô gái nghèo, cưới xong phá sản và cái kết sau 29 năm-2
Ông Minh bị gia đình cấm cản chuyện yêu đương

Về phía ông Minh, ông buồn rầu bỏ nhà đi. Suốt thời gian đó ông bà phải lén lút gặp nhau, không dám để cho ba mẹ biết. Trong thâm tâm, ông không bận tâm chuyện giàu nghèo, chỉ biết trao đi tình cảm chân thành nhất. Ông “giữ gìn” cho bà vì nghĩ "đã yêu nhau tới 9 - 10 năm rồi, bị cấm cản thì phải giữ để bà còn nở mặt nở mày”.

Đã nhiều lần bà Quyên định buông tay, thậm chí chính ông Minh cũng mệt mỏi đưa ra lời đề nghị: “Thôi ngưng đi”. Nhưng vài hôm sau, ông lại lò dò đi ra quán của bà, mặt “tỉnh bơ” như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đám cưới 60 mâm và hạnh phúc nở hoa muộn màng

Thời gian dài đấu tranh khiến mẹ ông Minh cuối cùng cũng xiêu lòng, đành gật đầu chấp nhận cho cưới. Năm 1994, đám cưới của ông bà tổ chức to nhất vùng, mời tới gần 60 mâm. Vì cả hai gia đình đều gốc người Hoa nên theo tục lệ, nhà bà Quyên sẽ phải trao của hồi môn cho con gái. Để nhà gái không bị khi dễ, coi thường, ông Minh tích cóp làm ăn được số tiền lớn, đưa cho bà Quyên sắm sửa nồi niêu, xoong chảo, bàn ghế… Số hồi môn lớn phải thuê 5 chiếc xe ba gác chở. Cưới xong, mẹ ông Minh đồng ý cho cả hai mượn căn nhà ra ở riêng.

Công tử nhà giàu cãi lời mẹ yêu cô gái nghèo, cưới xong phá sản và cái kết sau 29 năm-3
Đám cưới của ông bà năm 1994

Nhưng sóng gió này chưa qua, khó khăn khác lại ập tới. Những ngày làm dâu là thời gian khổ cực nhất trong cuộc đời bà Quyên. Chồng đi làm xa, bà đi đẻ phải tự chạy xe máy vào viện đến nỗi bị người ta nghĩ chửa hoang.

“Mẹ chồng tôi rất khó, khó theo kiểu hay chấp nhất. Chuyện làm dâu cực thì không cực, nhưng nặng đầu. Lúc mới đẻ đứa con gái, tôi âm thầm viết đơn lị dị. Mà hồi xưa, ổng nghe lời mẹ lắm. Ông kêu tôi chịu đựng miết” , bà Quyên tủi thân.

Gánh nặng cơm áo, gạo tiền đè lên vai, ông Minh quay lại nghề lái xe tải nhưng đến năm 2000 bị tai nạn nên đành nghỉ. Sau này ông được mẹ vợ mua chiếc xe nhỏ chạy dịch vụ quanh thành phố. Tích cóp được số vốn, hai vợ chồng mới đủ tiền mua lại căn nhà của mẹ ông Minh.

Năm 2008, biến cố mới lại ập tới. Ông bà vay ngân hàng mua 6 chiếc xe tải trả góp. Nhưng xe ế chuyến, không có tiền trả nhân công, lãi ngân hàng ngày một nhiều, hai vợ chồng phá sản. Bà Quyên buộc lòng bán hết xe trả nợ.

“Tôi vẫn nhớ cảm giác đau đớn, lúc đó hết sạch tiền, xe vừa chạy vào bãi, tôi kêu ông chắc mình phải bán xe thôi. Ông bất lực la lớn trong bãi xe. Tôi thấy thương nên cũng khóc theo. Hai đứa không cờ bạc, lo làm ăn chăm chỉ, vậy mà sao sụp xuống cái hố sâu tới vậy? Tôi đã định nhảy cầu, hoặc lên núi ở, tách biệt cuộc sống”, bà Quyên rưng rưng kể, nén lau những giọt nước mắt.

Công tử nhà giàu cãi lời mẹ yêu cô gái nghèo, cưới xong phá sản và cái kết sau 29 năm-4Công tử nhà giàu cãi lời mẹ yêu cô gái nghèo, cưới xong phá sản và cái kết sau 29 năm-5

Hạnh phúc nở hoa muộn màng với cặp vợ chồng U60

Trong phút khó khăn nhất, bà Quyên phát hiện mang bầu bé gái thứ 3 và định bỏ thai. Nhưng nội ngoại 2 bên biết chuyện nên ngăn cản, mẹ bà Quyên giúp đỡ, cưu mang, sửa soạn mọi thứ cho hai con từ đầu. Ông bà mới dần lấy lại tinh thần, mở một quán ăn nhỏ bán đồ ăn người Hoa. Cuộc sống bấy giờ mới dần ổn định hơn.

29 năm hôn nhân nhiều thăng trầm, giờ đây ông Minh - bà Quyên hạnh phúc bên tổ ấm cùng 3 người con gái. Từ sâu tận đáy lòng, ông gửi lời cảm ơn vợ đã hy sinh cho gia đình cùng lời hứa sẽ yêu thương, chăm sóc bà suốt phần đời còn lại.

Theo Phụ Nữ Mới