Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: NSND Bạch Tuyết tài sắc nhưng xế chiều vẫn sống một mình

Showbiz - Ngày đăng : 19:41, 30/10/2023

NSND Bạch Tuyết được coi là "cải lương chi bảo" trong làng nghệ thuật. Ở tuổi xế chiều, cuộc sống của nữ nghệ sĩ tài sắc vẫn cô đơn lẻ bóng sau 2 đời chồng.

NSND Bạch Tuyết tài sắc nhưng lận đận tình duyên

NSND Bạch Tuyết sinh năm 1945, lớn lên ở Châu Đốc, An Giang. Ngày nhỏ, bà theo học tại trường làng Khánh Bình và là cây văn nghệ của trường. Trong vùng, giọng hát trong veo của cô bé Bạch Tuyết khi ấy được bạn bè, thầy cô và bà con yêu thích. Ai cũng nghĩ, cô bé này rồi sẽ trở thành cái tên nức tiếng trong giới nghệ thuật.

Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: NSND Bạch Tuyết tài sắc nhưng xế chiều vẫn sống một mình-1
NSND Bạch Tuyết được gọi là "cải lương chi bảo" của làng nghệ thuật.

Và không phụ sự kỳ vọng của mọi người, khi trưởng thành NSND Bạch Tuyết được mệnh danh là "cải lương chi bảo". Bà từng đoạt giải thưởng Thanh Tâm năm 1965, nổi tiếng với các vở kinh điển: Thái Hậu Dương Vân Nga, Đời Cô Lựu, Tuyệt Tình Ca, Lục Vân Tiên...

NSND Bạch Tuyết là Tiến sĩ nghệ thuật cải lương đầu tiên được Nhà nước vinh danh Nghệ sĩ Nhân dân năm 2012. Khác với bạn bè đồng trang lứa, bà từ nhỏ đã sống tự lập. Bà không may khi mất mẹ từ bé, nhưng có lẽ chính sự thiếu thốn này đã làm nên động lực để phát triển về sau.

Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: NSND Bạch Tuyết tài sắc nhưng xế chiều vẫn sống một mình-2
Bà là nghệ sĩ cải lương có bằng Tiến sĩ đầu tiên ở Việt Nam.

Nữ nghệ sĩ bày tỏ biết ơn khi sớm tìm thấy cơ hội và thành danh ở tuổi đôi mươi. "Có lẽ trời đất thương những người có tuổi thơ không may mắn. Tôi mất mẹ khi chỉ mới 8 tuổi thôi. Sau đó, tôi được đưa vào học ở trường nội trú", NSND Bạch Tuyết chia sẻ.

Tài sắc trong nghề nhưng NSND Bạch Tuyết lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên. Bà từng trải qua 2 cuộc hôn nhân nhưng đều đứt gánh giữa đường. Bạch Tuyết có mối tình nổi tiếng với danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang. Tuy nhiên, sau đó cả 2 chia tay vì không có con chung.

Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: NSND Bạch Tuyết tài sắc nhưng xế chiều vẫn sống một mình-3
NSND Bạch Tuyết rực rỡ trong con đường sự nghiệp nhưng bà lại trắc trở đường tình duyên.

Bà đến với cuộc hôn nhân thứ hai cùng chồng Việt kiều có tên là Charles Đức, quốc tịch Pháp. Ông có đến 2 bằng Tiến sĩ kinh tế ở Pháp và Tiến sĩ luật học ở Hà Lan. Khi NSND Bạch Tuyết 29 tuổi, bà được làm mẹ. Bà nói rằng, cuộc hôn nhân đã mang đến cho bà nhiều điều: một cậu con trai (hiện đã lập gia đình và đang công tác ở Mỹ) và giúp bà hiểu được giá trị của tri thức.

Thế nhưng, cuộc đời có những lối rẽ bất ngờ mà đôi khi người ta chẳng thể lý giải được. NSND Bạch Tuyết và chồng chia tay rất nhẹ nhàng, bao nhiêu yêu thương thuở nào được gói ghém lại để mỗi người bước đi trên con đường riêng đã chọn. Giờ đây, khi nhắc về người chồng thứ hai này, Bạch Tuyết luôn gọi ông một cách trìu mến "anh Ba Đức".

NSND Bạch Tuyết: Sống bình tĩnh ở tuổi xế chiều

NSND Bạch Tuyết sau 2 cuộc hôn nhân đứt gánh, bà sống một mình nhưng bà không hề cô đơn. Nữ nghệ sĩ gạo cội sống yêu thương với mọi người nên nhận được nhiều tình cảm của những người xung quanh. Với 2 người chồng, duyên đã hết nhưng họ trở thành những người bạn và vẫn cùng nhau chia sẻ những buồn vui.

Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: NSND Bạch Tuyết tài sắc nhưng xế chiều vẫn sống một mình-4
Tuổi xế chiều, NSND Bạch Tuyết sống một mình nhưng không cảm thấy cô đơn.

Hiện NSND Bạch Tuyết đang sống tại Việt Nam còn con trai duy nhất của bà đã trưởng thành và ổn định cuộc sống tại Mỹ. Được biết, con trai bà hiện là doanh nhân thành đạt và đã có 3 người con.

Trải qua nhiều sóng gió cuộc đời, NSND Bạch Tuyết tận hưởng cuộc sống an nhàn ở tuổi U80. Mỗi ngày, nghệ sĩ dành 4 tiếng để học, bà thành thạo nhiều ngoại ngữ, tích cực trong các hoạt động nghệ thuật và thường xuyên cho ra mắt những ca khúc cải lương được chuyển thể từ nhạc trẻ.

Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: NSND Bạch Tuyết tài sắc nhưng xế chiều vẫn sống một mình-5
NSND Bạch Tuyết và con trai duy nhất.

Ngoài tận hưởng cuộc sống, NSND Bạch Tuyết còn quan tâm đến công việc. Nữ nghệ sĩ tìm hiểu và cập nhật các xu hướng, các thể loại âm nhạc … để nắm bắt rõ hơn tâm lý, suy nghĩ của người trẻ hôm nay.

Việc thực hiện những sản phẩm âm nhạc với hình thức tân cổ hay tạo ra phiên bản vọng cổ cho bài hit không ngoài mong muốn mang đến cách tiếp cận mới cho cải lương đối với giới trẻ.

NSND Bạch Tuyết được biết là một trong những nghệ sĩ cải lương tiên phong lập kênh YouTube và các nền tảng mạng xã hội để lan truyền tinh thần yêu cải lương cho giới trẻ.

Sao Việt ly hôn tuổi xế chiều: NSND Bạch Tuyết tài sắc nhưng xế chiều vẫn sống một mình-6
Tuổi U80, NSND Bạch Tuyết vẫn giàu năng lượng và trẻ đẹp.

Các clip trên kênh YouTube của nữ nghệ sĩ gạo cội tuy "lặng lẽ" hơn những MV vào top trending hay đạt chục triệu view của những tên tuổi "hot - hit" đương thời hay của giới trẻ, song những gì mà bà thực hiện lẫn thể hiện trên ấy mang lại giá trị không nhỏ về bộ môn nghệ thuật truyền thông.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống