Lý do không nên thái bơ bằng dao kim loại

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 19:38, 30/10/2023

Theo Tạp chí Elle của Pháp, có một sự thật khá phũ phàng là không nên thái bơ bằng dao kim loại. Vậy làm thế nào để thái loại trái cây này đúng cách?
Lý do không nên thái bơ bằng dao kim loại
Quả bơ mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Nhật Minh

Trên thực tế, bơ là loại trái cây đặc biệt. Loại hoa quả này vừa có thể sử dụng để làm món mặn, lại có thể dùng chế biến thành món ngọt. Hơn thế nữa, do chứa nhiều chất dinh dưỡng, quả bơ còn được sử dụng để chăm sóc tóc và da.

Tuy nhiên, việc thái bơ bằng dao kim loại có thể tác động tiêu cực đến chất lượng của loại trái cây này. Trên thực tế, việc dùng một con dao kim loại, đặc biệt là dùng các con dao chứa hợp chất đồng hoặc sắt, có thể kích hoạt quá trình oxy hóa của bơ. Từ đó, bơ có thể nhanh bị thâm do tiếp xúc giữa thịt với kim loại.Để cắt bơ đúng cách, bạn nên sử dụng dao bằng gốm hoặc nhựa. Rõ ràng, việc sử dụng những con dao như thế này sẽ tốn thời gian hơn một chút. Tuy nhiên, kết quả của nhiều thí nghiệm chỉ ra, dùng dao bằng gốm để thái bơ sẽ giúp loại quả này tươi lâu hơn.

Nhật Minh (Theo Elle.fr)