7 loại rau củ tăng miễn dịch khi nhiệt độ thời tiết thất thường

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 23:58, 27/10/2023

Những ngày này, nhiệt độ thời tiết không ổn định. Buổi sáng và buổi tối trời se lạnh trong khi thời điểm khác trong ngày trời thường nóng hơn. Với sự thay đổi thời tiết như vậy, cơ thể chúng ta thường dễ mắc bệnh như cảm lạnh, sốt, đau họng và ho. Dưới đây là một số loại rau củ giúp bạn tăng cường miễn dịch hiệu quả trong thời điểm thời tiết thất thường.
7 loại rau củ tăng miễn dịch khi nhiệt độ thời tiết thất thường
Một số loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bạn nên sử dụng trong thời điểm thời tiết thay đổi thất thường. Ảnh: AI - Ngọc Thùy

Rau chân vịt

Rau chân vịt (hay còn gọi là rau bina) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bởi chúng rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể. Điều này có nghĩa là nó rất hữu ích trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, củng cố xương và tăng lượng huyết sắc tố của bạn trong mùa này.

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm tăng cường miễn dịch phổ biến, có thể ăn sống và nấu chín. Chúng chứa các yếu tố giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn một cách tự nhiên, bao gồm Vitamin A, B, B2, B3, C, K và beta-carotene. Thêm vào đó, cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để tiêu thụ trong mùa lạnh.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong mùa lạnh. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Ớt chuông

Ớt chuông là một loại rau có sẵn trên thị trường với các loại màu xanh, vàng và đỏ. Nó chứa chất chống oxy hóa, cùng với Vitamin C và đặc tính chống viêm giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Ngoài ra, ớt chuông còn sở hữu lượng calo thấp nên có lợi cho việc quản lý cân nặng.

Củ cải đường

Củ cải đường thường được ưa chuộng trong mùa đông do hàm lượng sắt cao và sự hiện diện của vitamin A, B6 và C. Ăn củ cải đường đặc biệt có lợi trong mùa đông vì nó không chỉ hỗ trợ giải độc gan mà còn tăng cường hệ miễn dịch của bạn. hệ thống. Nó rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, tất cả đều làm cho nó trở thành một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch tuyệt vời.

Củ cải trắng

Củ cải trắng là loại rau mùa đông phổ biến ở nhiều vùng phía bắc Ấn Độ. Củ cải trắng rất giàu kali, natri, vitamin C và magiê. Nó có hàm lượng calo thấp và hàm lượng nước cao, giúp bạn giữ nước trong mùa đông. Các chất dinh dưỡng trong củ cải có thể hỗ trợ chống lại các bệnh như cúm, tạo ra một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch khác cho chế độ ăn uống của bạn.

Súp lơNgoài hương vị thơm ngon, súp lơ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó rất giàu Vitamin C, rất cần thiết để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Ngoài ra, nó còn chứa canxi, protein, magiê và kẽm. Vì vậy, bổ sung súp lơ và các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch khác vào chế độ ăn uống của bạn trong mùa đông là một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

NGỌC THÙY (THEO FOOD.NDTV)