3 loại trái cây giàu vitamin C tốt cho gan

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 16:19, 27/10/2023

Gan giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất độc và duy trì hoạt động bình thường của cơ thể con người. Dưới đây là 3 loại trái cây giàu vitamin C tốt cho gan.
3 loại trái cây giàu vitamin C tốt cho gan
Chanh là một trong những loại quả giàu vitamin C tốt cho gan. Ảnh: Hạ Mây

Chanh

Chanh rất giàu vitamin C, ngoài tác dụng làm đẹp da, chanh còn có tác dụng trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ gan.

Loại quả này có thể giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất độc bên trong gan, giảm bớt gánh nặng cho gan. Đồng thời, có thể sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương và ngăn ngừa bệnh gan. Vì vậy, chúng ta uống nước chanh một cách thích hợp có thể giúp gan khỏe mạnh hơn.

Nho

Ăn nho đúng cách có thể bổ sung khí huyết, bổ gan thận, có tác dụng tốt trong việc giảm bớt sự khó chịu của gan.

Đồng thời, nho rất giàu vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng, có thể tăng cường hiệu quả quá trình trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình thải độc tố ra khỏi gan, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ gan, giúp gan khỏe mạnh.Táo gai

Vị chua ngọt của táo gai có thể giúp bồi bổ dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, có tác dụng tốt trong việc làm giảm chứng khó tiêu.

Đối với một số người bị bệnh gan, ăn táo gai một cách thích hợp cũng có thể nuôi dưỡng và bảo vệ gan. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên chú ý ăn táo gai ở mức vừa phải vì nó có vị chua có thể gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)