Tạm giữ hình sự phóng viên cưỡng đoạt tiền của người dân

Pháp luật - Ngày đăng : 14:09, 25/10/2023

Công an tỉnh Đắk Nông vừa tạm giữ hình sự phóng viên của một tạp chí vì có hành vi cưỡng đoạt hơn 50 triệu đồng của người dân.

Ngày 25/10, tin từ Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tiến Khoa (SN 1970), phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Sau khi bị tạm giữ, ông Nguyễn Tiến Khoa xuất trình thẻ chứng nhận phóng viên. Ảnh: CACC

Sau khi bị tạm giữ, ông Nguyễn Tiến Khoa xuất trình thẻ chứng nhận phóng viên. Ảnh: CACC

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn huyện Cư Jút, ông Khoa nhiều lần gọi điện thoại cho ông T, cũng như người thân của ông T và cho biết hiện mình đang đi xác minh đơn tố cáo ông T là thương binh giả. Nếu gia đình không muốn đưa việc này lên Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại thì phải đưa tiền cho Khoa.

Theo thỏa thuận, ngày 20/10, trong lúc ông Khoa đang nhận 52 triệu đồng từ người thân của ông T tại thị trấn Ea T’linh (huyện Cư Jút) thì bị Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Nông) phối hợp với Công an huyện Cư Jút tạm giữ cùng tang vật.

Khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Tiến Khoa, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 1 thẻ hội viên hội nhà báo, 27 đơn tố cáo các loại cùng các giấy tờ liên quan.

(Nguồn: Vietnamnet)