4 loại nước uống hỗ trợ hạ huyết áp, giảm cân

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 17:54, 24/10/2023

Một trong những yếu tố quan trọng giúp giảm cân, hạ huyết áp là chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng ta có thể ăn nhiều thực phẩm giàu magiê, kali, canxi, nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Đồng thời, bổ sung đủ khoáng chất và chất dinh dưỡng trong một số đồ uống.
4 loại nước uống hỗ trợ hạ huyết áp, giảm cân
Một số loại nước có thể hỗ trợ hạ huyết áp, giảm cân. Đồ hoạ: Hạ Mây

Nước lọc

Sức khỏe bắt đầu từ thức uống đơn giản nhất, nước chiếm 85% hàm lượng chất lỏng trong máu. Nếu chúng ta không uống đủ nước, máu sẽ đặc lại và giảm lưu lượng máu, khiến huyết áp tăng cao.

Nước cũng giúp loại bỏ độc tố và chất thải, giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân. Chúng ta nên uống 8 cốc nước mỗi ngày (250 ml/cốc).

Nước dừa

Tạp chí Y học Tây Ấn Độ đã công bố một nghiên cứu vào năm 2005 phân tích tác động của việc uống nước dừa đối với những người bị huyết áp cao. Những người uống nước dừa có huyết áp thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng chỉ uống nước lọc.

Nước dừa rất giàu kali, giúp trung hòa tác dụng của ion natri trong cơ thể. Tuy nhiên, cần lưu ý một số loại thuốc điều trị cao huyết áp có thể tương tác với nước dừa, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nước ép củ cải đường

Nước ép củ cải chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, bao gồm carotene, vitamin C và E, có thể làm giảm huyết áp, hỗ trợ giảm cân.

Các nitrat vô cơ trong nước ép củ cải đường được chuyển hóa thành oxit nitric trong cơ thể, giúp thư giãn, làm giãn mạch máu và giúp hạ huyết áp.

Sữa ít béo hoặc không béo

Canxi được coi là yếu tố điều hòa quan trọng trong việc hạ huyết áp. Sữa không béo hoặc ít béo rất giàu kali và canxi, có thể thúc đẩy huyết áp bình thường. Đồng thời, sữa ít béo hoặc không béo còn giảm lượng calo, tăng cường quá trình chuyển hóa mỡ.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh báo cáo rằng việc thay thế các sản phẩm sữa đầy đủ chất béo bằng các sản phẩm sữa ít béo, đặc biệt là sữa không béo có thể giúp giảm huyết áp.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)