Toyota chuẩn bị tung thêm 2 mẫu xe thể thao chạy điện

Soi xe - Ngày đăng : 16:33, 24/10/2023

Mới đây, hãng xe Nhật Bản tiết lộ một số chi tiết thiết kế cho 2 mẫu xe ý tưởng thuần điện (BEV) là mẫu FT-Se có thiết kế như siêu xe và mẫu SUV thể thao FT-3e. 

Hai mẫu xe ý tưởng FT-3e và FT-Se hứa hẹn sẽ mang đến một tương lai được thay đổi bởi kế hoạch điện khí hóa và trí thông minh, cùng với giá trị trải nghiệm mới được cung cấp bởi những chiếc ô tô sử dụng hàng ngày.

Với những sản phẩm này, Toyota tin rằng không chỉ cung cấp các phương tiện vận chuyển đơn thuần mà còn trở thành người bạn đồng hành có phong cách sống phù hợp với giá trị cá nhân của từng khách hàng.

Bên cạnh các nút điều khiển có độ nhạy cao và thiết kế đẹp mắt chỉ có trên ô tô thuần điện, hai sản phẩm kể trên được trang bị một số chức năng tiện lợi giúp tài xế tìm kiếm thông tin về hành trình một cách dễ dàng.

Đặc biệt, mẫu BEV FT-Se được đánh giá là một trong những lựa chọn cho xe thể thao trong kỷ nguyên trung hòa carbon. Nó được kết hợp với các công nghệ của đội đua Toyota Gazoo Racing để tạo ra những chiếc xe tốt hơn bao giờ hết thông qua môn đua xe thể thao.

Toyota chuẩn bị tung thêm 2 mẫu xe thể thao chạy điện ảnh 1
Một hình ảnh thực tế của mẫu FT-Se.

Có phong cách thể thao, FT-Se sở hữu kích thước rộng và gầm thấp, cùng với kiểu dáng đẹp, hiện đại, giúp làm giảm lực cản. Ngoài ra, buồng lái thế hệ tiếp theo mang đến khả năng điều khiển trực quan và trải nghiệm lái tuyệt vời hơn. Cùng với đó, cấu hình bảng điều khiển thấp đảm bảo khả năng quan sát cao. Miếng đệm đầu gối cũng được đổi mới giúp bảo vệ cơ thể khỏi gia tốc trong quá trình điều khiển

Trong khi đó, mẫu SUV FT-3e sẽ mang thiết kế ngoại thất kết hợp kiểu dáng tiên tiến và tính thẩm mỹ trong khi vẫn giữ cho các đường nét và bề mặt tạo nên thân xe đơn giản nhất có thể. Màn hình kỹ thuật số chạy từ phía dưới thân xe tới cửa phía trên cung cấp thông tin, bao gồm dung lượng pin, nhiệt độ và chất lượng không khí bên trong nội thất.

Toyota chuẩn bị tung thêm 2 mẫu xe thể thao chạy điện ảnh 2
SUV FT-3e hứa hẹn thay đổi xu hướng di chuyển trong tương lai.

Khi xu hướng người tiêu dùng đang chuyển đổi tới những mẫu xe gầm cao, chiếc SUV FT-3e hứa hẹn sẽ đóng góp công cuộc giảm phát thải ở phương tiện giao thông, giúp kế hoạch trung hòa khí carbon của nhiều quốc gia có thêm động lực để phát triển.

Đáng chú ý, hai sản phẩm kể trên sẽ được hãng xe Nhật Bản trưng bày tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 lớn nhất Nhật Bản, tổ chức ngày 26/10 đến ngày 5/11.

Trần Đình