Hạt dẻ tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ giảm cân

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 19:47, 21/10/2023

Hạt dẻ không chỉ là món ăn vặt, mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Hạt dẻ cũng tạo cảm giác no lâu, từ đó hỗ trợ giảm cân.
Hạt dẻ tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ giảm cân
Hạt dẻ là một trong những loại hạt giúp hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Phạm My

Hạt dẻ có nguồn chất xơ cao, cung cấp 12% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày đối với phụ nữ và 8% cho nam giới. Ăn nhiều chất xơ có thể giúp thúc đẩy nhu động ruột, giảm mức cholesterol trong máu, điều chỉnh lượng đường trong máu và giữ cho đường ruột khỏe mạnh.

Vì hạt dẻ được tạo thành từ 74% nước nên có tác dụng hạn chế cơn đói hiệu quả. Đây cũng là cơ sở để hạt dẻ giúp no lâu, có hiệu quả đối với chế độ giảm cân.

Hạt dẻ còn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh mãn tính liên quan đến các vấn đề tim mạch nhờ giàu chất dinh dưỡng, chất béo và chất chống oxy hoá mạnh. Hạt dẻ chứa các axit béo omega-3 hiệu quả trong việc làm giảm triglyceride và làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể.

Hạt dẻ có hàm lượng acid ferulic chống oxy hóa rất cao nên còn giúp giảm căng thẳng. Những người tập thể hình có thể bổ sung hạt dẻ trong chế độ ăn vì đây là loại hạt có lượng vitamin C, tinh bột đủ để cung cấp năng lượng cho cơ thể.Cách sử dụng hạt dẻ hiệu quả, an toàn nhất là dùng hạt đã được làm chín.

Kiều Vũ (T/H)