Cách làm sốt mayonnaise thuần chay

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 15:24, 20/10/2023

Mayonnaise thuần chay là sự lựa chọn tuyệt vời để làm nước sốt. Hãy thử học cách chế biến loại sốt thơm ngon này.
Cách làm sốt mayonnaise thuần chay

Mayonnaise thường được dùng làm sốt chấm cánh gà rán, khoai tây nướng hoặc chiên. Do đó, nhiều người ăn chay thường đau đầu vì không chọn được mayonnaise như ý. Nhiều người đã biến tấu món mayonnaise từ nhũ tương để tạo ra món sốt ăn kèm.

Cách làm sốt mayonnaise thuần chay không khác mấy so với loại sốt truyền thống. Để làm sốt mayonnaise thuần chay, bạn cần có những nguyên liệu cơ bản như dầu thực vật cùng với một loại sữa thực vật khác. Cuối cùng, thêm chút muối và chanh hoặc giấm để tạo độ mặn, chua hài hòa.

Điều quan trọng là phải đảm bảo tất cả nguyên liệu đều ở nhiệt độ phòng để đảm bảo an toàn.

Mayonnaise chay ăn cùng bánh mì rất ngon. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm
Mayonnaise chay ăn cùng bánh mì rất ngon. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

Thành phần:Một nhúm muốiVài giọt chanh (ít nhất 3ml)

60 ml sữa thực vật (tốt nhất là sữa đậu nành)

1/2 chén dầu thực vật, ô liu hoặc dầu hướng dương (khoảng 180 - 190 g)

Thực hiện:

Đổ sữa thực vật vào máy xay, cho thêm vài giọt nước cốt chanh.

Xay đều, giảm cường độ trộn và thêm dầu dần dần.

Cuối cùng, hỗn hợp sẽ đạt được độ đặc như mong muốn, khi đó thêm một chút muối.

Bảo quản được trong vòng 3 ngày.

Đây là công thức sốt mayonnaise thuần chay cơ bản. Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác, ví dụ như tỏi, rau mùi tây tùy thuộc vào các món ăn kèm khác. Đồng thời, bạn có thể sử dụng dầu có sẵn hương vị để tạo hấp dẫn cho món ăn.

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH)