Tăng cường vitamin B12 bằng 5 loại trái cây khô chứa nhiều chất dinh dưỡng
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 16:11, 18/10/2023
Nếu bạn đang nỗ lực tìm kiếm một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng, thì những loại thực phẩm chứa vitamin B12 sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ mức năng lượng, chức năng não và sức khỏe tổng thể của bạn.
Đối với những người theo chế độ ăn thuần thực vật hoặc ăn chay, việc có đủ vitamin B12 có thể là một thách thức. Tuy nhiên, một số loại trái cây khô lại rất giàu thứ vitamin thiết yếu này.Mơ khô
Mơ khô không chỉ có vị ngọt, thơm ngon mà còn là nguồn cung cấp vitamin B12 tuyệt vời. Mơ khô có thể đóng góp đáng kể vào lượng vitamin B12 hàng ngày của bạn và hỗ trợ hệ thần kinh, tăng cường sản xuất hồng cầu.
Quả sung khô
Quả sung ở dạng khô, không chỉ là nguồn giàu chất xơ mà còn chứa một lượng vitamin B12 đáng kể. Hãy nhai vài quả sung khô để thưởng thức hương vị thơm ngon và bổ sung vitamin B12 cho bạn.
Nho khô
Nho khô chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin B12. Kết hợp nho khô vào đồ ăn nhẹ hoặc ngũ cốc ăn sáng có thể là một thói quen có lợi và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Chà là khô
Chà là không chỉ giúp tăng cường năng lượng, chúng cũng rất giàu vitamin B12. Bạn có thể thưởng thức riêng món ngọt tự nhiên này hoặc sử dụng trong các công thức nấu ăn khác nhau để tăng thêm dinh dưỡng và làm mới khẩu vị cho bữa ăn của mình.
Mận khôMận khô nổi tiếng vì lợi ích tiêu hóa. Nhiều người không nhận ra mận khô cũng là nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào. Thêm mận kho vào chế độ ăn uống của bạn có thể thúc đẩy cả sức khỏe tiêu hóa và sức sống tổng thể.