Phụ huynh đến tận nhà đánh thầy hiệu phó: Sở GD-ĐT Bình Thuận báo cáo thế nào?

Giáo dục - Đời sống trẻ - Ngày đăng : 21:35, 16/10/2023

Chiều 16/10, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã báo cáo UBND tỉnh về việc một phó hiệu trưởng bị phụ huynh tìm tới nhà đánh trọng thương.

Trước đó, Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Tân đã báo cáo nhanh với Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận vụ việc thầy N.Đ.T – Phó Hiệu trưởng bị người lạ đi cùng cha của học sinh N.N.G.H, lớp 11A2 đến nhà gây thương tích.

Sau khi nắm bắt sự việc trên, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận lập tức có báo cáo với UBND tỉnh BÌnh Thuận. Đồng thời, Sở GD-ĐT tỉnh này đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Tân khẩn trương chăm lo sức khỏe, an toàn tính mạng của thầy N.Đ.T.. Nhà trường cũng cần phối hợp thăm hỏi, động viên kịp thời thầy T. và gia đình.

Qua đó, Sở GD-ĐT Bình Thuận yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Tân phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan để làm rõ vụ việc và xử lý kịp thời vụ việc xảy.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận, vụ việc xảy ra đã gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội, gây lo lắng cho thầy cô và học sinh của Trường THPT Hàm Tân.

Sở đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, xử lý nghiêm vụ việc tại Trường THPT Hàm Tân để đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh tại Trường THPT Hàm Tân an tâm trong công tác giảng dạy và giáo dục.

Nhóm người được cho là hành hung thầy N.Đ.T. - Phó hiệu trưởng Trường THPT Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Nhóm người được cho là hành hung thầy N.Đ.T. - Phó hiệu trưởng Trường THPT Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Trước đó, ngày 13/10, ngoài giờ học, thầy N.Đ.T, thầy T. và cô L., giáo viên chủ nhiệm lớp 11A2 mời học sinh N.N.G.H lớp 11A2 xuống phòng quản sinh để phối hợp xử lý hiện tượng học sinh lớp 11A2 nhận được lời mời kết bạn của nhiều tài khoản Facebook lạ.

Các tài khoản Facebook này đã lấy hình của nhiều học sinh và giáo viên trong nhà trường làm ảnh đại diện đồng thời đăng tải những thông tin xấu độc thiếu chuẩn mực, không có văn hóa, không lành mạnh làm ảnh hưởng môi trường giáo dục của nhà trường và xã hội.

Ngày 14/10, cha của học sinh N.N.G.H lớp 11A2 tìm đến nhà của thầy N.Đ.T. và thầy T. để bày tỏ sự bức xúc, không đồng tình với cách mời phối hợp và làm việc của 2 thầy đối với con của họ.

Cha của học sinh N.N.G.H cùng những người đi cùng đã tấn công thầy T. gây thương tích nghiêm trọng, thầy T. phải đi cấp cứu, hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện 115 ở TP.HCM.

Nguyễn Gia