Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM

Pháp luật - Ngày đăng : 07:34, 12/10/2023

Tối 11/10, Đội CSGT - trật tự Công an quận Phú Nhuận (TPHCM), lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tài xế tham gia giao thông tại giao lộ Hoàng Minh Giám - Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận.
Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM - 1

Tổ công tác phát hiện nam thanh niên lái xe máy có biểu hiện sử dụng rượu bia nên ra hiệu dừng phương tiện. Tài xế này bất ngờ lái xe tăng tốc tháo chạy. Một cán bộ CSGT đã kịp giữ được đuôi xe, đồng thời phương tiện này cũng tông vào một xe máy khác rồi đổ xuống đường.

Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM - 2

Người này được xác định tên N.V.T. (29 tuổi, quê Bình Phước). T. không có nồng độ cồn trong người. CSGT cũng kiểm tra cốp xe và người nam tài xế cũng không phát hiện chất cấm. "Thấy CSGT, tôi run quá nên lái xe tăng tốc bỏ chạy chứ không có ăn nhậu", T. nói.

Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM - 3

Nam thanh niên được CSGT khống chế và đưa vào chốt lập biên bản. Với vi phạm trên, T. bị xử phạt 2,4 triệu đồng với lỗi Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông và Không có bằng lái xe máy.

Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM - 4

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đường Hoàng Minh Giám là một trong những tuyến đường chính kết nối phố ăn nhậu Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) dẫn về trung tâm quận Phú Nhuận, Tân Bình nên có lượng xe lưu thông cao.

Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM - 5

Chỉ hơn 1 giờ kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 10 tài xế vi phạm nồng độ cồn, lập biên bản xử phạt, tạm giữ xe.

Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM - 6

Lúc 20h15, ông Đ.C.D. (59 tuổi, quê ngụ TP Dĩ An, Bình Dương) lái xe máy trên đường Hoàng Minh Giám có biểu hiện không tỉnh táo, liền bị CSGT mời vào lề đường kiểm tra.

Nam tài xế có nồng độ cồn mức 0,390mg/lít khí thở, bị CSGT lập biên bản xử phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng, tạm giữ xe 7 ngày. "Đi đám tang mà gặp người quen, làm sao mà không nhậu. Tửu lượng tôi 10 lon mới xỉn, mới uống có 3 lon thì không nhằm nhò gì", ông D. nói.

Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM - 7

Ông T.H.C. (58 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) lái xe máy qua khu vực cũng bị CSGT kiểm tra, phát hiện nồng độ cồn mức 0,140mg/lít khí thở. Ông C. bị tổ công tác lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng.

Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM - 8
Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM - 9

Ông Phan Minh Phú (1978) nồng độ cồn 0,700mg/lít khí thở bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 22 tháng.

Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM - 10

Vào lúc 21h10, tổ công tác đã phát hiện anh N.T.A (quận 6) có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn. Sau quá trình kiểm tra, kết quả phát hiện trong hơi thở của anh A. có mức nồng độ cồn là 0,242 mg/lít khí thở.

Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM - 11

Trao đổi với phóng viên Dân trí, một cán bộ CSGT quận Phú Nhuận cho biết việc kiểm tra nồng độ cồn được đơn vị thực hiện mỗi đêm, đặc biệt trên các tuyến đường có nhiều quán nhậu.

Tài xế tháo chạy khi phát hiện CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCM - 12

Việc kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện tài xế vi phạm nồng độ cồn để ngăn ngừa tai nạn. Không phân biệt người dân hay cán bộ, viên chức, nếu vi phạm sẽ bị CSGT xử lý nghiêm.