Chồng đột nhiên nói "đã sai khi cưới" và cuộc gọi vào 2 giờ đêm đó khiến anh ta "sáng mắt"

Gia đình - Ngày đăng : 16:31, 08/10/2023

Bỏ vợ được 1 tuần anh ta vội kết hôn với nhân tình. 2 người 2 cuộc sống, 2 thế giới không còn liên quan đến nhau.

Đã bao giờ bạn nghĩ bản thân mình chọn sai người bạn đời? Và đó là cảm xúc tức giận bất chợt, chút suy nghĩ thoáng qua hay bạn đã nói thành lời khiến đối phương tổn thương không ít?

Hòa (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô và chồng ly hôn sau 4 năm chung sống, khi đó họ đã có con gái chung lên 3 tuổi.

"Tôi còn nhớ như in buổi tối hôm ấy. Chồng tôi về nhà và bật thốt lên một câu hỏi khiến tôi lặng người: ‘Em có nghĩ chúng ta đã sai khi cưới nhau không? Anh không phải dành cho em và em cũng không phải dành cho anh. Không ai sai ai đúng, ai tốt ai xấu mà là chúng ta không phù hợp với nhau’.  Khi đó tôi mới biết chồng mình thực sự không còn ‘bình thường’ nữa”, Hòa chia sẻ.

Chồng đột nhiên nói đã sai khi cưới và cuộc gọi vào 2 giờ đêm đó khiến anh ta sáng mắt-1
Ảnh minh họa 

Vợ chồng Hòa từng có thời gian yêu đương hơn 1 năm trước khi tiến đến hôn nhân. Lúc yêu mọi thứ đều vui vẻ và suôn sẻ nhưng khi về chung một nhà, chẳng hiểu sao bao mâu thuẫn và xích mích cứ thế kéo đến, chồng chất ngày một nhiều.

Chồng trách Hòa thay đổi quá nhiều, chẳng còn chút bóng dáng của ngày xưa. Khi trước cô vui vẻ, dịu dàng, lạc quan và tươi sáng bao nhiêu thì giờ cô ngược lại hoàn toàn. Hòa của hiện tại cáu kỉnh, gắt gỏng, bỏ bê bản thân, cả ngày u uất và sầu muộn, chẳng thấy nở được một nụ cười. Chồng cô quá mệt mỏi và chán ngán không còn muốn về nhà sau giờ tan làm nữa.

Trong khi đó, anh ta vẫn như trước. Chính vì thế anh thất vọng về vợ, cho rằng Hòa của hiện tại mới là bản chất thật của cô, còn khi xưa là cô "diễn" cho anh xem.

Chán vợ nên anh ta phải lòng người phụ nữ khác, ở cô nàng có tất cả những điều anh hằng mong ước. Ở bên cô ấy anh được nở nụ cười thoải mái và thản nhiên - thứ mà mấy năm nay khi ở bên vợ anh chưa một lần có được.

Và điều đáng nói là anh ta không muốn giấu giếm, anh ta công khai cho Hòa biết để cô thấy, mất anh là do cô chọn.

"Anh ấy bảo nếu đã không phải một nửa của nhau thì hãy trả nhau về đúng vị trí của mình. Nghĩa là để anh ấy về với người phụ nữ mà anh ấy thương nhớ, còn tôi hãy đi tìm người đàn ông thực sự dành cho mình. Chồng đã nói đến đó, hơn nữa lòng dạ anh ấy đã đổi thay, tôi cũng chỉ còn cách ký đơn", Hòa cho biết.

Sau ly hôn Hòa nuôi con gái, chồng nhận chu cấp hàng tháng. Đã là người đàn ông độc thân nên anh ta nhanh chóng dọn đến ở với người trong mộng.

Bỏ vợ được 1 tuần anh ta vội kết hôn với nhân tình. 2 người 2 cuộc sống, 2 thế giới không còn liên quan đến nhau.

1 năm sau ly hôn họ không gặp mặt lần nào, chồng cũ của Hòa cũng không đến thăm con vì còn bận yêu vợ mới. Nhớ chuyển tiền chu cấp cho con hàng tháng dường như đã là hành động có trách nhiệm nhất mà chồng cũ Hòa làm được.

Chồng đột nhiên nói đã sai khi cưới và cuộc gọi vào 2 giờ đêm đó khiến anh ta sáng mắt-2
Ảnh minh họa

1 ngày bình yên, vào lúc 2 giờ sáng, số điện thoại chồng cũ vang lên. Hòa vẫn nghe máy xem anh ta có chuyện gì. Đầu dây bên kia ngập ngừng hồi lâu, có vẻ anh ta đã quá say.

"Anh sai rồi...", trong tiếng nấc nghẹn chồng cũ đã thốt lên. Anh ta bảo sai khi “vội vàng” khẳng định, vội vàng bỏ vợ rồi vội vàng đến với nhân tình.

"Khi yêu đương anh ấy thấy đối phương quả thực là một nửa hoàn hảo nhưng về chung sống thì nhanh chóng nhận ra họ chẳng còn hoàn hảo với mình nữa. Tôi và cô nàng kia đều như vậy", Hòa tâm sự.

Bởi đơn giản một lẽ hôn nhân rất khác so với tình yêu. Hôn nhân mệt mỏi, khó khăn và trắc trở, hôn nhân là những gánh nặng và trách nhiệm. Trong khi anh ta không hề chia sẻ việc nhà, chăm con với vợ, sống tự do và vô tư lự như khi còn độc thân. Anh ta chỉ muốn hưởng thụ những mặt đẹp đẽ và ngọt ngào của hôn nhân mà chẳng màng tới trách nhiệm và điều mình phải gánh vác. Mọi thứ đẩy lên vai vợ, Hòa bất mãn và cáu gắt cũng là điều vô cùng dễ hiểu.

Sau đó anh ta quen thêm một người nữa nhưng kết cục vẫn tương tự chẳng có gì khác. Chính anh ta là kẻ ích kỉ khiến 2 người phụ nữ ấy thay đổi chứ chẳng ai khác.

Không có khái niệm 1 nửa hoàn hảo, chỉ có tình yêu giúp chúng ta học cách yêu nhau trọn vẹn, hoàn hảo nhất.  Và có những phép thử sẽ khiến đàn ông mất hết, chứ không phải cứ hối hận là sẽ được sửa sai nữa đâu!

Theo Phunumoi.net