Quyết định ly hôn sau 13 năm hiếm muộn, ngày ra tòa vợ tôi ôm chồng nói 4 từ khiến tôi sững sờ

Gia đình - Ngày đăng : 07:50, 04/10/2023

Có lẽ giữa 2 vợ chồng tôi vẫn có nhiều duyên phận không thể dứt nên ngay lúc sắp phải chia xa nhau mãi thì tin vui bất ngờ tới.

Yêu nhau từ những ngày còn sinh viên năm 3 đại học nên chúng tôi nhiều lần không kìm nén được những cảm xúc mà đi quá giới hạn. Do chưa có kinh nghiệm gì nên em uống thuốc tránh thai khẩn cấp liên tục để tránh dính bầu. Vậy mà một lần cả 2 vẫn phải dắt díu nhau đi phá thai bởi để lỡ có con ngoài ý muốn. Năm đó 2 đứa đang học năm cuối đại học nên không thể giữ con lại.

Sau khi ra trường, 2 chúng tôi vẫn gắn bó. 3 năm sau, công việc ổn định hơn thì cả 2 làm đám cưới. Vậy nhưng thả mãi mà vẫn chưa thấy có thai nên cả 2 đến viện khám. Cả tôi và em đều có khả năng hiếm muộn cao do rối loạn nội tiết tố nhưng tôi còn bị tinh trùng ít, chất lượng tinh trùng yếu nên cản trở việc thụ thai.

Từ sau khi đi khám về, biết rõ nguyên nhân hiếm muộn nên vợ chồng cùng động viên nhau chạy chữa điều trị. Trong khi năm tháng cứ qua đi, tuổi tác ngày một nhiều hơn mà tin vui vẫn chưa đến.

Nhiều khi, tôi buồn rầu đề nghị ly hôn để vợ có thể để đến với người khác. Nhưng em không đồng ý, động viên tôi phải kiên trì thì ông trời sẽ đoái thương. Tuyệt đối không được bỏ cuộc quá sớm.

Quyết định ly hôn sau 13 năm hiếm muộn, ngày ra tòa vợ tôi ôm chồng nói 4 từ khiến tôi sững sờ-1

Bước sang năm thứ 13, vợ chồng tôi đi làm được bao tiền của lại dốc sạch vào tìm con. Bệnh tình của vợ đã cải thiện rõ rệt rồi nhưng còn tôi thì không thay đổi. Tôi sợ tuổi tác mỗi ngày một nhiều thì cơ hội làm mẹ của vợ sẽ càng ít đi nên tôi thấy day dứt, có lỗi vợ lắm. Vì thế tôi ra quyết định ly hôn giải thoát cho vợ và không muốn vợ hy sinh vì mình bất cứ một năm nào nữa.

Trước quyết định này vợ tôi khóc rất nhiều nhưng vẫn phải ký đơn. Hai vợ chồng cũng đăng rao bán nhà dần để lấy tiền chia đôi mỗi người một nửa. Có những ngày thương chồng, cô ấy lại bảo không muốn ly hôn. Thậm chí trong thời gian chờ tòa gọi, 2 chúng tôi vẫn chung chăn gối. Tận mãi sau tôi mới dứt khoát dọn đến chỗ trọ mới.

Hôm tòa gọi cả 2 đến hoàn thành nốt những thủ tục cuối cùng để ly hôn, tôi lòng nặng trĩu nhưng cũng phải cố đến. Vừa bước chân tới cổng tòa án, vợ tôi từ đâu lao đến rồi ôm chầm lấy chồng khóc. Còn tưởng cô ấy không nỡ rời xa tôi, nào ngờ em đưa ra que thử thai 2 vạch và bảo: Em có bầu rồi!

Tôi sững sờ, run run cầm que thử thai lên xem mà không tin đây là sự thật. Em đã gọi điện cho tôi để thông báo sáng nay mà tôi không nghe máy. 2 vợ chồng lại mừng mừng tủi tủi rút đơn rồi chở nhau về.

Thế mới biết, hạnh phúc đến nhiều khi thật bất ngờ quá. Hiện vợ tôi đang trong những tuần cuối của thai kỳ rồi mọi người ạ. Cảm giác sắp được đón con yêu chào đời mà chúng tôi mong ngóng, bồn chồn ghê.

Tại sao vô sinh nhiều năm đột nhiên lại có bầu? 

Vô sinh hiếm muộn có thể xuất phát từ nguyên nhân ở nữ giới và nam giới, hoặc do cả hai bên. Tình trạng này đang trở thành gánh nặng cho rất nhiều gia đình, gánh nặng về chi phí chữa trị và áp lực về tâm lý khiến không ít trường hợp hôn nhân bị tan vỡ.

Có hai dạng vô sinh: vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Vô sinh nguyên phát là từ khi quan hệ tình dục quá 6 tháng hoặc 12 tháng không có thai lần nào. Vô sinh thứ phát là đã từng mang thai nhưng sau đó không thể có thai lần nữa.

Ngoài những nhóm nguyên nhân gây vô sinh ở nữ và nam có thể xác định được, có khoảng 10% các trường hợp hai vợ chồng có sức khỏe sinh sản hoàn toàn bình thường nhưng gặp vấn đề hiếm muộn. Điều này thường gây áp lực và hoang mang cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Tuy nhiên vô sinh không phải là “vô phương cứu chữa". Rất nhiều các cặp đôi nhờ sự tiến bộ của y học đã được hưởng hạnh phúc làm bố mẹ hoặc đột nhiên có thai tự nhiên.

Ngoài tâm lý thoải mái, không áp lực khiến họ dễ thụ thai còn do họ thăm khám điều trị chính xác nguyên nhân gây hiếm muộn. Bên cạnh đó là sự tích cực thay đổi lối sống (như giảm hoặc tăng cân), dùng thuốc (đối với các trường hợp bệnh), các loại hormone, phẫu thuật... mang đến cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tin vui 2 vạch trong niềm hạnh phúc bất ngờ.

Theo Báo PNTĐ