6 loại rau củ quả giàu chất xơ, càng ăn càng giảm cân
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 17:47, 02/10/2023
1. Quả sung
Sung chứa nhiều vitamin A, vitamin K, folate, protein. Đặc biệt, chất xơ trong loại quả này còn khiến cơ thể no lâu, giúp giảm mỡ máu hiệu quả, rất tốt cho quá trình giảm cân.
2. Quả ổi
Ổi nhiều vitamin, khoáng chất, protein và chất xơ. Chất xơ chứa trong ổi hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất, tốt cho việc giảm cân.
3. Rau chân vịt
Rau chân vịt chứa nhiều chất xơ hòa tan, gần như không có chất béo, giúp giảm béo hiệu quả. Đặc biệt, bạn có thể tiêu thụ loại rau này với số lượng nhiều mà không cần lo ngại việc thừa calo hay tăng cân.
4. Rau xà lách
100 gram rau xà lách rau chỉ chứa 11 calo, 0,4 gram gluxit, 3 gram chất xơ, giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất, làm giảm khả năng tích mỡ trong cơ thể.
5. Rau dền
Rau dền có giá trị dinh dưỡng cao, lượng calo thấp, chứa nhiều chất xơ, giàu chất đạm, giúp giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
6. Bí đỏBí đỏ là loại thực phẩm chứa ít calo, nhiều chất xơ, giúp tránh được cảm giác thèm ăn, giảm được nguy cơ tăng cân và hấp thụ lượng mỡ thừa không cần thiết.