Kỉ niệm 5 năm ngày cưới, chồng đòi ly hôn khiến tôi sụp đổ

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 15:10, 02/10/2023

Kỉ niệm 5 năm ngày cưới, chồng giáng cho tôi cú sốc lớn quá. Sao anh có thể đối xử với vợ mình như vậy chứ?

Vợ chồng tôi sống với nhau 5 năm nay nhưng không hạnh phúc. Tính chồng tôi trầm lặng, hiếm khi thể hiện tình cảm với vợ. Những lúc ân ái, tôi thường hỏi anh có yêu vợ không nhưng anh vẫn không đáp. Bị tôi tra hỏi dữ quá, anh đánh trống lảng sang chuyện khác chứ nhất định không chịu nói yêu vợ. Đến mức tôi nghĩ rằng chồng không còn yêu mình nữa.

Thời gian gần đây, chồng tôi thường đi sớm về khuya. Có khi anh không gọi điện báo cho vợ mà đi qua đêm, tôi gọi mười mấy cuộc vẫn không được. Sáng sớm, chồng về nhà, tôi hỏi thì anh bực tức bảo đi nhậu rồi ngủ quên nhà bạn. Cứ thế, tình cảm vợ chồng rạn nứt dần. Chồng muốn đi đâu, làm gì, tôi cũng không hỏi đến nữa.

Kỉ niệm 5 năm ngày cưới, chồng đòi ly hôn khiến tôi sụp đổ-1

Hôm qua là kỷ niệm 5 năm ngày cưới của chúng tôi. Tôi nhắn tin cho chồng từ trưa, nói tối nay mình sẽ chuẩn bị một mâm cơm thịnh soạn để kỷ niệm ngày vui, hy vọng chồng sẽ về đúng giờ để ăn bữa cơm với vợ con. Anh nhắn lại vỏn vẹn chữ "Ok".

Tối, mẹ con tôi đợi mãi, đợi đến mức mâm cơm nguội lạnh và con gái đói bụng khóc. Tôi đành phải lấy cơm cho con ăn trước rồi gọi điện cho chồng. Giọng anh lè nhè, bảo tôi ăn một mình đi, anh còn phải đi nhậu. Uất ức dồn nén, tôi hét vào điện thoại, đòi ly hôn chồng.

11 giờ đêm, chồng tôi về nhà. Trái ngược với sự tưởng tượng của tôi, anh rất tỉnh táo. Thấy tôi ngồi bên mâm cơm, anh lặng lẽ ngồi xuống. Tôi không còn muốn khóc nữa, chỉ hỏi tại sao anh không về dù hôm nay là ngày quan trọng?

Chồng tôi nói anh đang cố tránh mặt tôi. Không hiểu sao, anh cảm thấy không còn tình cảm với vợ nữa dù bản thân không hề ngoại tình hay yêu ai. Anh chỉ muốn được tự do, không bị ràng buộc bởi 2 chữ gia đình. Nhưng tôi lại không làm sai chuyện gì, anh không thể tự nhiên mà ly hôn không lý do. Sự dằn vặt giữa trách nhiệm và tình cảm khiến anh bức bối, không muốn trở về nhà. Giờ nếu tôi muốn ly hôn thì anh đồng ý.

Tôi rơi nước mắt trước những gì chồng nói. Cuộc hôn nhân của chúng tôi, từ bao giờ đã tan vỡ đến mức không thể hàn gắn? Tôi nói chồng cho cả hai thêm một thời gian nữa để yêu lại từ đầu. Anh đồng ý nhưng vẻ mặt hờ hững, chán chường. Phải làm sao để cứu vãn hôn nhân của chúng tôi đây?

Theo phunuvietnam.vn