Tỏa sáng ở Asiad 19, kình ngư Huy Hoàng ngoài đời có phong cách giản dị

Câu chuyện thể thao - Ngày đăng : 09:10, 01/10/2023

Là vận động viên nổi tiếng nhưng Huy Hoàng luôn giữ nét đơn giản trong cách ăn mặc.

Nguyễn Huy Hoàng (SN 2000) mới đây trở thành tâm điểm chú ý khi giành cú đúp huy chương đồng ở Asiad 19. Anh là kình ngư thứ 2 của Đông Nam Á có huy chương tại sân chơi lần này.

Trước đó, người hâm mộ không còn xa lạ với biệt danh "kình ngư sông Gianh" của Huy Hoàng khi chứng kiến anh nhiều lần ghi dấu ấn cho nền thể thao nước nhà. Dù nổi tiếng, vận động viên quê Quảng Bình vẫn giữ được nét giản dị.

Tỏa sáng ở Asiad 19, kình ngư Huy Hoàng ngoài đời có phong cách giản dị - 1

Lớn lên trong gia đình đông con thuộc một làng quê gần sông Gianh (Quảng Bình), Huy Hoàng từ nhỏ đã có cơ hội tiếp xúc với bộ môn bơi lội. Khi mới 11 tuổi, năng khiếu của anh được phát hiện. Hoàng phải xa gia đình, vào trung tâm huấn luyện ở Cần Thơ để tiếp tục được đào tạo. Hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến Hoàng có thêm động lực để chạm đến nhiều mục tiêu (Ảnh: FBNV).

Tỏa sáng ở Asiad 19, kình ngư Huy Hoàng ngoài đời có phong cách giản dị - 2

Trang phục gắn bó với chàng trai quê Quảng Bình là những chiếc áo đồng phục dành cho các vận động viên. Anh trông trẻ trung đúng lứa tuổi 23 khi trung thành với kiểu tóc undercut gọn gàng, kết hợp với phần mái xéo xếp lớp (Ảnh: FBNV).

Tỏa sáng ở Asiad 19, kình ngư Huy Hoàng ngoài đời có phong cách giản dị - 3

Hoàng ít khi kết hợp nhiều phụ kiện cho vẻ ngoài. Anh chỉ chú trọng vào những món đồ thực sự cần thiết trong mỗi hoàn cảnh. Ví dụ, chiếc mũ vành đơn sắc hay kính râm có thể vừa tạo điểm nhấn, vừa giúp anh che nắng (Ảnh: FBNV).

Tỏa sáng ở Asiad 19, kình ngư Huy Hoàng ngoài đời có phong cách giản dị - 4

Những chiếc áo polo được nam vận động viên ưa chuộng hơn cả. Việc lựa chọn màu trung tính giúp anh dễ kết hợp với các món đồ khác (Ảnh: FBNV).

Tỏa sáng ở Asiad 19, kình ngư Huy Hoàng ngoài đời có phong cách giản dị - 5

Tại những buổi lễ vinh danh, người hâm mộ thường bất ngờ trước vẻ ngoài lịch lãm, có phần chững chạc của Huy Hoàng. Anh phối thêm đồng hồ kim loại để tăng nét sang trọng. Khi mặc suit, sự đơn giản qua cách tiết chế phụ kiện vẫn được anh áp dụng (Ảnh: FBNV).

Tỏa sáng ở Asiad 19, kình ngư Huy Hoàng ngoài đời có phong cách giản dị - 6

Khi đi thi đấu ở nước ngoài, Huy Hoàng vẫn giữ nét giản dị với áo phông, quần joggers đen đảm bảo sự thoải mái. Áo khoác cũng được chọn theo tông trung tính, không rườm rà. Đôi giày thể thao trắng đồng điệu với áo, giúp kình ngư SN 2000 trông năng động (Ảnh: FBNV).