Lội nước ngập đi chơi Trung thu muộn ở TPHCM

Nhịp sống - Ngày đăng : 22:00, 30/09/2023

Ảnh hưởng của triều cường, nhiều tuyến đường ở quận 7 (TPHCM) bị ngập do mực nước dâng cao. Người dân gặp nhiều khó khăn khi di chuyển về nhà vào giờ tan tầm.
Lội nước ngập đi chơi Trung thu muộn ở TPHCM - 1

Chiều tối 30/9, mực nước hạ lưu sông Sài Gòn lên nhanh theo kỳ triều làm ngập một số tuyến đường khu vực trũng thấp và ven sông ở TPHCM. Người dân phải bì bõm lội nước về nhà.

Người dân bì bõm vượt triều cường về nhà trong ngày cuối tuần ở TPHCM (Video: Hoàng Hướng - Tâm Linh).

Lội nước ngập đi chơi Trung thu muộn ở TPHCM - 2

Ghi nhận của phóng viên, từ 16h30 tại đường Trần Xuân Soạn, mực nước triều dâng cao, người dân gặp khó khăn trong di chuyển. Một số phương tiện chết máy phải dắt bộ đi qua.

Lội nước ngập đi chơi Trung thu muộn ở TPHCM - 3

Ông Ba Thành (73 tuổi, ngụ quận 7) cho biết, khoảng một tuần nay mực nước triều dâng cao hơn so với bình thường, người dân địa phương hầu như đã quen sống với con nước.

"Tuổi đã lớn, sức khỏe yếu nên thường ngày tôi gánh hàng rong đi bán dạo gần nhà. Nước triều dâng khiến công việc của tôi gặp chút khó khăn, cứ hễ lội nước về nhà chân lại ngứa, nổi ban đỏ", ông Thành nói.

Lội nước ngập đi chơi Trung thu muộn ở TPHCM - 4

Ngoài đường Trần Xuân Soạn, nhiều tuyến đường ở quận 7 như Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Phạm Hữu Lầu... cũng xảy ra tình trạng ngập do triều cường vào chiều tối 30/9.

Lội nước ngập đi chơi Trung thu muộn ở TPHCM - 5

Nước triều dâng cao cũng ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một số hộ dân. Trong hình là quán cơm gà chỉ bán buổi sáng, chiều phải đóng cửa dọn dẹp.

Lội nước ngập đi chơi Trung thu muộn ở TPHCM - 6

18h30 phóng viên Dân trí ghi nhận tại đường Huỳnh Tấn Phát, nước ngập khoảng 10cm. Người giao hàng này vì không thạo đường, đi theo bản đồ chỉ nên chạy lạc vào đường ngập.

Lội nước ngập đi chơi Trung thu muộn ở TPHCM - 7

Qua Tết Trung thu một ngày, nhiều người dân vẫn đưa con, cháu đi vui chơi cũng phải chịu cảnh bì bõm.

Lội nước ngập đi chơi Trung thu muộn ở TPHCM - 8

Người dân lội nước đến trụ sở khu phố trên đường Phú Thuận tổ chức vui Trung thu cho các bé thiếu nhi.

Lội nước ngập đi chơi Trung thu muộn ở TPHCM - 9

Theo bản tin dự báo thủy triều của Đài Khí tượng thủy văn Nam Bộ, mực nước vùng hạ lưu sông Đồng Nai - Sài Gòn ngày 29-30/9 lên nhanh theo kỳ triều cường rằm tháng 8 Âm lịch và ở mức cao.

Lội nước ngập đi chơi Trung thu muộn ở TPHCM - 10

Dự báo tại trạm Phú An, Nhà Bè (TPHCM), mực nước sẽ rơi vào khoảng 1,6-1,65m. Thời gian xuất hiện đỉnh triều từ 4-6h và 17-19h.

Mực nước tại hầu hết các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai tiếp tục lên trong 1-2 ngày tới, sau đó xuống lại. Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện từ ngày 30/9 đến 2/10 (tức 16-18/8 Âm lịch).