5 cách thêm nước cam vào chế độ ăn kiêng của người bệnh tiểu đường

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 20:02, 30/09/2023

Trang Boldsky đưa ra 5 cách thêm nước cam vào chế độ ăn kiêng của người bệnh đái tháo đường (tiểu đường).
5 cách thêm nước cam vào chế độ ăn kiêng của người bệnh tiểu đường
Cách thêm nước cam vào chế độ ăn kiêng của người bệnh tiểu đường. Đồ họa: Thanh Thanh

Bắt đầu ngày mới với 1 ly nước cam tươi

Nước cam không chỉ là đồ uống giải khát mà còn là đồ uống giàu chất dinh dưỡng cần thiết. Đây là nguồn cung cấp vitamin C, folate và kali tốt.

Đặc biệt, đối với bệnh nhân tiểu đường, thức uống này giúp tăng mức vitamin D. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường có thể chọn 1 ly nước cam tươi ép để khởi động ngày mới.

Việc thiếu vitamin D có thể làm trầm trọng thêm tình trạng kháng insulin, khiến việc kiểm soát lượng đường trong máu trở nên khó khăn hơn. Do đó, điều quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường là duy trì đủ lượng vitamin D.

Kết hợp nước cam với thực phẩm tăng cường

Để tận dụng tối đa lợi ích của nước cam, cân nhắc trộn nước cam với các loại thực phẩm giàu vitamin D. Chẳng hạn, nhiều sản phẩm từ sữa và ngũ cốc ăn sáng đều chứa chất dinh dưỡng thiết yếu này. Sự kết hợp này không chỉ giúp tăng hương vị mà còn giúp bạn đáp ứng nhu cầu vitamin D hàng ngày.

Làm sinh tố giải khát

Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn nhẹ sảng khoái và tốt cho sức khỏe, thử trộn nước cam với các nguyên liệu phù hợp với bệnh tiểu đường khác như cải bó xôi, sữa chua Hy Lạp và hạt chia.

Cách kết hợp này tạo ra 1 ly sinh tố giàu chất dinh dưỡng không chỉ hỗ trợ chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân tiểu đường mà còn tăng lượng vitamin D.

Dùng nước cam làm nước sốt

Khi chuẩn bị bữa ăn, bạn có thể dùng nước cam làm nước sốt cho thịt hoặc đậu phụ. Điều này không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn cung cấp vitamin D cho các món ăn.

Làm kem camBạn có thể tự làm kem cam bằng nước cam tươi và một chút mật ong. Những món ngon đông lạnh này không chỉ là một món tráng miệng ngon miệng và mát lạnh mà còn cung cấp một lượng vitamin D đáng kể.

Thanh Thanh