Làm rõ vụ nữ sinh lớp 12 bị cô giáo bạo hành tới mức hoảng loạn

Giáo dục - Đời sống trẻ - Ngày đăng : 19:58, 30/09/2023

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu Trường THPT Đa Phúc (ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) khẩn trương báo cáo sự việc này trong ngày 2-10.

Ngày 30-9, liên quan tới clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại sự việc một nữ sinh lớp 12 Trường THPT Đa Phúc (ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bị cô giáo túm cổ áo giật mạnh, mắng chửi, đuổi ra ngoài hành lang khiến nữ sinh này hoảng loạn, lên cơn co giật, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc xác minh, làm rõ, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại cô chủ nhiệm áo đỏ đang giằng áo nữ sinh ảnh 1
Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại cô chủ nhiệm áo đỏ đang giằng áo nữ sinh

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu nhà trường khẩn trương báo cáo sự việc này trong ngày 2-10, đồng thời yêu cầu nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình, kịp thời nắm bắt tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường, không để xảy ra những vụ việc làm ảnh hưởng tới uy tín, công tác giáo dục của nhà trường, của ngành.

Trong khi đó, ông Nguyễn Duy Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc xác nhận, clip đang lan truyền trên mạng xảy ra ở nhà trường vào ngày 29-9. Tuy nhiên, sự việc không như cộng đồng mạng xôn xao, không có chuyện cô giáo bạo hành học sinh. Theo ông Hiền, bản chất sự việc "không phải là giáo viên bạo hành hay đánh học sinh" mà là "học sinh này nằm xuống đất xin lỗi cô giáo".

"Khi cô giáo yêu cầu học sinh đứng dậy nhưng em này không đứng. Hai học sinh khác đến kéo học sinh này dậy cũng không được. Cô giáo khi đó cũng nóng vội, 1 tay cầm điện thoại, 1 tay túm cổ áo học sinh kéo lên chứ không hề đánh".

Tuy nhiên, theo ông Hiền, hành động túm cổ áo kéo lên của cô giáo là chưa đúng chuẩn mực. Ông Hiền cho biết thêm, ngay khi nhận được thông tin, nhà trường đã liên hệ với cô giáo, chấn chỉnh về hành vi cư xử với học trò. Đồng thời cũng đã liên hệ với phụ huynh học sinh để xin lỗi.

Theo một số thông tin, để chuẩn bị tổ chức Trung thu cho học sinh, cô giáo chủ nhiệm giao nữ sinh trên cũng là bí thư lớp đi mua bánh sinh nhật. Đến hôm tổ chức là ngày 29-9, cô giáo gọi điện cho cửa hàng bánh sinh nhật cô dự định đặt từ trước nhưng được thông báo là không có đơn nào. Vì một lý do nào đó, nữ sinh này đã đặt bánh sinh nhật ở cửa hàng khác. Khi nữ sinh mang bánh đến lớp đã bị cô giáo mắng chửi với lời lẽ rất nặng nề.

Thậm chí cô giáo còn đe dọa hạ hạnh kiểm, không cho thi tốt nghiệp khiến nữ sinh rất sợ và hoang mang. Sau đó, nữ sinh bị cô giáo đuổi ra ngoài hành lang và khóc suốt 2 tiếng đồng hồ đến mức kiệt sức. Thế nhưng cô giáo tiếp tục đi ra ngoài mắng chửi khiến nữ sinh hoảng loạn và đỉnh điểm của vụ việc là nữ sinh lên cơn co giật tại chỗ nhưng giáo viên không dừng lại mà túm cổ áo nữ sinh giật mạnh trên nền đất.

Minh Khang