Cưới phải cô vợ "không biết làm việc nhà", ông chồng bất lực "cầu cứu" cộng đồng mạng

Gia đình - Ngày đăng : 10:15, 30/09/2023

"Tôi vừa phải đi làm kiếm tiền, vừa phải lo chuyện cơm nước, dọn dẹp" - Người đàn ông chia sẻ.

"Thế gian được vợ, hỏng chồng" vốn là câu miêu tả các cặp đôi mà chồng thì vụng về, luộm thuộm và lười biếng; còn vợ lại hết sức đảm đang, khéo léo chu toàn cuộc sống. Đàn ông thường bị coi là đối tượng hay "sống ỷ lại" vào vợ. Đây cũng là sự thật đang hiện hữu trong không ít gia đình.

Tuy nhiên, ông chồng trong câu chuyện này lại thuộc vào "hàng hiếm" khi có cô vợ lười đến mức chẳng chịu động tay vào bất cứ việc gì.

Quá mệt mỏi khi vừa phải đi làm kiếm tiền, vừa phải lo chuyện cơm nước nói riêng và việc nhà nói chung, người đàn ông đã đăng đàn trên Reddit.com nhằm "cầu cứu" cách giải quyết từ cộng đồng mạng.

Cưới phải cô vợ không biết làm việc nhà, ông chồng bất lực cầu cứu cộng đồng mạng-1
Ảnh minh họa

Cụ thể, ông chồng này cho biết: "2 năm trước, sau khi con đầu lòng chào đời, vợ chồng tôi đã thống nhất rằng tôi sẽ là người lo chuyện tài chính trong gia đình, còn vợ tôi sẽ nghỉ làm để ở nhà chăm con.

Trong suốt khoảng thời gian từ khi em bé ra đời cho tới khi được 18 tháng, tôi có thuê 1 người giúp việc theo giờ để lo việc cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Vợ tôi không phải động tay vào bất cứ việc gì, ngoài việc chăm con.

Cách đây khoảng 6 tháng, khi con đã đủ cứng cáp, chúng tôi quyết định cho bé đi nhà trẻ. Bé sẽ đi học từ 8h sáng cho tới 16h chiều. Điều đó đồng nghĩa với việc vợ tôi không còn phải đầu tắt mặt tối chăm con suốt cả ngày nữa. Tôi nghĩ vậy nên cũng cho người giúp việc theo giờ nghỉ làm ngay khi con đi nhà trẻ.

Và cuộc đời tôi rơi vào bế tắc kể từ đây" .

Theo đó, ông chồng cho biết sau khi con đã đi nhà trẻ, vợ anh chỉ... nằm chơi từ sáng đến tận lúc đón con. Cô không dọn dẹp nhà cửa, cũng không giặt giũ, phơi phòng quần áo và cũng không nấu ăn.

"Sau khi người giúp việc nghỉ làm, vợ tôi đã đặt đồ ăn ngoài trong suốt 3 tuần. Trong 3 tuần đó, tôi là người phải làm mọi việc và nếu muốn ăn cơm nhà, tôi cũng là người phải vào bếp. Tôi vừa phải đi làm kiếm tiền, vừa phải lo chuyện cơm nước, dọn dẹp" - Ông chồng chia sẻ.

Đỉnh điểm của sự bế tắc xảy ra khi người đàn ông hỏi vợ rằng liệu khi nào cô sẽ đi làm trở lại. Nghe câu hỏi ấy từ chồng, người vợ không mảy may suy nghĩ mà ngay lập tức trả lời: "Tại sao anh lại bắt em phải đi làm? Em đã vất vả chăm con suốt 1 năm rưỡi và giờ em cần thời gian nghỉ ngơi" .

Cuối bài đăng của mình, ông chồng đặt ra câu hỏi: "Vợ tôi luôn nghĩ rằng chỉ có mình cô ấy phải vất vả, lao lực. Liệu tôi có thể làm gì để vợ tôi thay đổi suy nghĩ và cả hành động hay không?" .

Cưới phải cô vợ không biết làm việc nhà, ông chồng bất lực cầu cứu cộng đồng mạng-2
Ảnh minh họa

Phía dưới bài đăng của người đàn ông này, phần lớn mọi người đều cho rằng người như anh thời nay quả là "hiếm có khó tìm".

"Chiều vợ quá là vợ sinh hư đấy, tự trách mình đã sai ngay từ đầu thôi chứ biết làm sao bây giờ" - Một người đàn ông thủ thỉ.

"Cách giải quyết tốt nhất trong hoàn cảnh này chính là ông cứ thuê người giúp việc và tự tay chi trả mọi chi phí nuôi con mà không đưa tiền lương cho vợ nữa. Không đi làm mà chồng cũng không cho tiền tiêu vặt, thử xem cô ấy ung dung ngồi ở nhà chơi được bao lâu" - Một người phụ nữ mách nước. Đây cũng là bình luận gần như duy nhất đưa ra cách giải quyết.

Ngoài ra, không người dùng nào khác nghĩ ra được cách xử lý thông minh, hiệu quả hơn.

Theo phunumoi.net.vn