Cuộc sống ca sĩ Trọng Tấn ở tuổi 47

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 09:08, 30/09/2023

Trọng Tấn cho biết phần lớn thời gian anh dành cho gia đình. Nam ca sĩ thích cuộc sống yên ả, bình lặng và gần gũi với thiên nhiên.

Xuất hiện trong chương trình Lời tự sự, ca sĩ Trọng Tấn có những chia sẻ xoay quanh con đường âm nhạc và cuộc sống hiện tại của mình.

Cuộc sống ca sĩ Trọng Tấn ở tuổi 47-1

Trọng Tấn sinh năm 1976 trong một gia đình có 4 anh chị em ở Thanh Hóa. Yêu thích âm nhạc từ nhỏ nhưng Trọng Tấn không nghĩ sẽ theo con đường chuyên nghiệp.

Ước mơ của anh lúc bấy giờ là đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân. Trọng Tấn đăng kí dự thi trường Lục quân nhưng không qua vòng sơ tuyển vì vóc dáng khiêm tốn.

“Từ nhỏ, tôi có ấn tượng tốt về hình ảnh người lính. Hơn nữa, bố tôi và một số người thân đều là người lính trở về từ chiến trường nên hình ảnh đó càng đẹp và ý nghĩa hơn.

Không đủ điều kiện dự thi Lục quân, lựa chọn thứ 2 của tôi là kiến trúc sư hoặc kế toán. Với âm nhạc, tôi chỉ nghĩ mình đàn, hát cho vui chứ không xem đó là con đường, sự nghiệp của mình. Đúng là âm nhạc chọn tôi”, Trọng Tấn nói.

Được một người anh gợi ý thi Nhạc viện Hà Nội, Trọng Tấn thử sức và may mắn trúng tuyển. Anh coi đó là bước ngoặt giúp mình gặt hái những thành công về sau.

Trọng Tấn tự thấy mình may mắn khi con đường sự nghiệp không có nhiều trắc trở, thậm chí khá suôn sẻ. Anh được nhiều người thầy lớn giúp đỡ và thành danh khá nhanh.

Tuy nhiên, Trọng Tấn nhấn mạnh không có con đường nào trải hoa hồng, những gì anh có được đều nhờ sự cố gắng, nỗ lực hết mình trong thời gian dài.

Nhìn lại dấu mốc đáng nhớ, Trọng Tấn cho rằng giai đoạn giúp tên tuổi, hình ảnh của anh bùng nổ chính là sau năm 1999 khi đạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình.

Sự nghiệp của tôi thực sự thăng hoa, gặt hái được nhiều thành công”, Trọng Tấn chia sẻ.

Được khán giả biết tới, chạy show khắp nơi nhưng Trọng Tấn vẫn miệt mài làm nghề và liên tiếp ra album. Nam ca sĩ không ngủ quên trên chiến thắng mà muốn hình ảnh của mình phủ sóng tới số đông khán giả.

“Tôi thường không so sánh các cột mốc với nhau bởi mỗi chặng đường đều quý giá và mang mình đến gần hơn với công chúng hơn. Tuy nhiên, không có gì tự nhiên đến và ngẫu nhiên”, nam ca sĩ cho hay.

Hiện tại, ở tuổi 47 Trọng Tấn dành phần lớn thời gian cho gia đình. Nam ca sĩ thích cuộc sống yên ả, bình lặng và gần gũi với thiên nhiên.

Trọng Tấn nói anh thích không gian sống nhiều cây và vật nuôi. Việc chăm sóc vườn cây hay thú cưng được xem là hoạt động để gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

Cuộc sống ca sĩ Trọng Tấn ở tuổi 47-2

Theo Trọng Tấn các con anh có chung sở thích với bố nên thường xuyên cùng chăm cây, hái quả. Ngoài ra, nam ca sĩ chú trọng tới không gian văn hóa cổ truyền.

Vào dịp lễ tết, Trọng Tấn thường đưa cả nhà về quê. Anh mong muốn cả gia đình được quây quần cùng nấu bánh chưng, đi sắm Tết trước đêm giao thừa.

Nói về hai con, Trọng Tấn hãnh diện khi hai bé thừa hưởng gen nghệ thuật của cha. Trong khi cậu cả Tấn Đạt đang theo học khoa Trống jazz tại Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam, thì con gái Thảo Nguyên cũng đỗ vào khoa Nhạc cụ truyền thống, đàn tranh.

Trọng Tấn nói anh để các con tự lựa chọn con đường của mình và tự lập trên con đường đó.

“Con đường hoạt động nghệ thuật nhiều khó khăn, vất vả. Tôi hi vọng các con ngày càng tiến bộ và chinh phục những đỉnh cao mới”, Trọng Tấn chia sẻ.

Theo Tiền Phong