Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 16:45, 29/09/2023

Khi gia đình không có vấn đề gì thì chồng đối xử rất tốt với vợ. Nhưng lúc tôi nằm 1 chỗ không thể làm được việc thì mới biết bộ mặt thật của chồng.

Tháng trước, trên đường đi làm về không may tôi bị tai nạn gãy 3 đốt xương sống. Tôi phải nằm bệnh viện điều trị 2 tuần, sau đó về nhà an dưỡng.

Các con tôi còn nhỏ, sợ chúng nô đùa sẽ đụng chạm vào cơ thể tôi làm vết thương khó lành nên mẹ chồng đón các cháu về nhà chăm sóc. Nhờ có ông bà nội trông nom tốt các con nên tôi yên tâm dưỡng bệnh hơn.

Ở nhà chỉ có 2 vợ chồng nên cũng không nhiều việc lắm. Buổi sáng và trưa bà nội mang đồ ăn qua cho tôi, mỗi buổi tối chồng đi làm về thì ghé vào chợ mua đồ nấu ăn. Những lúc rảnh rỗi, mẹ chồng qua dọn dẹp nhà cửa giúp và xoa bóp mình mẩy cho tôi bớt đau nhức.

Việc vệ sinh cơ thể tôi phải nhờ đến sự giúp đỡ của chồng. Không muốn chồng vất vả nên mỗi tuần tôi nhờ anh tắm có 1 lần, thế mà anh tỏ vẻ khó chịu bực bội. Anh luôn miệng trách tôi là của nợ, chẳng làm được tích sự gì, chỉ có báo hại chồng con.

Những lúc bị chồng mắng, tôi chỉ biết ứa nước mắt để xoa dịu nỗi đau tinh thần và thể xác. Mới có 1 tháng, tôi không thể làm việc nhà và chăm sóc bản thân mà đã bị chồng đối xử chẳng ra gì, tôi mà nằm liệt cả đời chắc anh ấy sẽ trả về nhà ngoại

Hơn tuần nay, thấy sức khỏe của tôi khá hơn nên mẹ chồng đưa các con tôi về chơi và nấu bữa tối cho cả nhà cùng ăn. Khi chồng đi làm về thấy bà nội đang bón cơm cho vợ, anh ném chiếc cặp xuống ghế rồi nói: "Người đi làm vất vả cả ngày chưa được ăn, còn người nằm chơi mà cũng đói. Cô định nằm đó đến bao giờ nữa, cả nhà tôi phải thay nhau hầu hạ đấy cô có biết không?".

Nghe chồng nói mà miếng cơm nghẹn ứ ở cổ, tôi nuốt không trôi. Bà nội bức xúc nói bản thân làm từ sáng sớm đến tối khuya, hết chăm con rồi đến phục vụ cháu mà không kêu than nửa lời. Thế mà chồng tôi không biết làm được cho vợ những việc gì mà cứ mở miệng ra là mắng. Chồng tôi mà cứ tiếp tục đày đọa vợ nữa, không cẩn thận tôi bị trầm cảm thôi.

Mẹ bảo không ai biết trước tương lai thế nào, nay người mai ta. Chẳng may chồng mà nằm 1 chỗ, vợ phải chăm sóc vất vả và nói những lời khó nghe thì anh có chịu đựng nổi không? Vợ bị đau đớn về thể xác, chồng phải biết an ủi động viên và giúp đỡ để nhanh hồi phục, đằng này cứ về nhà là nhiếc móc mắng mỏ vợ, như thế có xứng là chồng không?

Thấy mẹ bênh vực tôi, chồng càng tức giận hơn và anh bỏ đi cả đêm không về nhà. Tôi không biết phải nói sao để anh ấy đối xử tốt với vợ nữa?

Theo Phụ nữ Việt Nam