5 mẹo ăn uống, sinh hoạt giúp giảm cân an toàn và hiệu quả

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 15:37, 29/09/2023

Trang Boldsky đưa ra 5 mẹo ăn uống và sinh hoạt hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.
5 mẹo ăn uống, sinh hoạt giúp giảm cân an toàn và hiệu quả
Mẹo ăn uống và sinh hoạt giúp giảm cân. Đồ họa: Thanh Thanh

Không nên vừa ăn vừa đứng hoặc xem tivi

Chúng ta có xu hướng cung cấp nhiều calo cho cơ thể hơn khi bị phân tâm bởi việc xem tivi hoặc vừa ăn vừa đứng. Ngồi xuống bàn ăn khiến bạn tập trung vào bữa ăn, thúc đẩy việc kiểm soát khẩu phần ăn và kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Ăn chậm

Ăn chậm là một "chiến lược" giảm cân hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn chậm cho phép cơ thể gửi tín hiệu no đến não hiệu quả hơn. Từ đó, kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Bên cạnh đó, khi ăn chậm và nhai kĩ, bạn ít có khả năng ăn quá nhiều. Từ đó, cho phép hệ tiêu hóa có thời gian xử lý thức ăn, hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Dừng ăn ngay khi cảm thấy no

Một trong những nguyên tắc giảm cân cơ bản là lắng nghe những tín hiệu từ cơ thể. Khi bạn cảm thấy no, đó là tín hiệu cơ thể đã nhận đủ chất dinh dưỡng. Bỏ qua tín hiệu này có thể dẫn đến ăn quá nhiều và tăng cân .

Tránh bỏ bữa

Bỏ bữa không phải là chiến lược giảm cân bền vững. Khi bạn bỏ bữa, cơ thể rơi vào trạng thái đói, có thể khiến bạn ăn nhiều vào bữa sau.

Ngoài ra, việc bỏ bữa còn có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình đốt calo. Để duy trì cân nặng khỏe mạnh, nên duy trì việc ăn đều và cân bằng các loại thực phẩm.Đọc nhãn dinh dưỡngĐọc nhãn dinh dưỡng là thói quen tạo ra sự khác biệt đáng kể trong hành trình giảm cân. Xem nhãn và thành phần, lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng calo thấp. Đồng thời, chú ý khẩu phần ăn và lưu ý lượng đường bổ sung cũng như chất béo không lành mạnh.

Thanh Thanh