Bắt giam Hiệu trưởng và kế toán Trường cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa

Pháp luật - Ngày đăng : 14:42, 27/09/2023

Hiệu trưởng và 2 kế toán của Trường cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa bị khởi tố, bắt giam để điều tra về việc gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 4,7 tỷ đồng.

Chiều 27/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 cán bộ Trường Cao đẳng (CĐ) Công nghiệp Thanh Hoá về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Những người bị khởi tố, bắt giam gồm: Nguyễn Văn Hùng (SN 1974, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp Thanh Hoá), Nguyễn Giang Quân (SN 1969, kế toán trưởng Trường CĐ Công nghiệp Thanh Hoá) và Lê Đình Đặng (SN 1989, kế toán viên Trường CĐ Công nghiệp Thanh Hoá).

Đồng thời, lực lượng công an đã khám xét nơi ở, nơi làm việc của các bị can.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp Thanh Hoá. (Ảnh: Đình Hợp)

Ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp Thanh Hoá. (Ảnh: Đình Hợp)

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2017 đến năm 2019, với vai trò là Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp Thanh Hóa, ông Hùng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chỉ đạo Quân và Đặng lập khống danh sách học sinh đã bỏ học, có quyết định xóa tên để đề nghị quyết toán tiền cấp bù, miễn giảm học phí, tiền chi theo định mức cho học sinh.

Việc làm này đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 4,7 tỷ đồng. Số tiền này đã được các đối tượng sử dụng chi tiêu vào các hoạt động đào tạo thường xuyên của nhà trường.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Viên Minh