Nữ sinh ở Đắk Lắk tử vong sau giờ học thể dục

Nhịp sống - Ngày đăng : 13:25, 27/09/2023

Một học sinh lớp 9 ở Đắk Lắk tử vong sau buổi học thể dục tại trường học.

Ngày 27/9, ông Phạm Tiến Hưng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận thông tin trên.

Nạn nhân được xác định là nữ sinh Đ.V.G.H., lớp 9A2, Trường THPT Tân Lợi, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Trường THCS Tân Lợi, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột nơi xảy ra sự cố đau lòng.

Trường THCS Tân Lợi, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột nơi xảy ra sự cố đau lòng.

Cháu H. tử vong sau vài tiếng cấp cứu tại bệnh viện và gia đình không đồng ý khám nghiệm tử thi. “Đây là sự cố rất đáng tiếc. Thành phố đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Nhà trường đến gia đình nữ sinh động viên, thăm hỏi, chia sẻ với mất mát quá lớn này", ông Hưng nói.

Còn theo báo cáo của Trường THCS Tân Lợi, khoảng 7h hôm qua (26/9), em Đ.V.G.H. tham gia tiết học thể dục. Tất cả các học sinh trong lớp tham gia học nội dung chạy ngắn, chạy bền. Đến 7h30, em H. chạy bền một vòng với quãng đường khoảng 250m rồi đi bộ về đích thì có biểu hiện loạng choạng và ngã quỵ. Phát hiện thấy học sinh gặp sự cố về sức khỏe, thầy giáo dạy thể dục tiến hành sơ cứu, gọi nhân viên y tế nhà trường hỗ trợ, đồng thời điện thoại xe cấp cứu và phụ huynh của nữ sinh đến trường.

Sau đó, đại diện nhà trường cùng phụ huynh đưa em H. đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cấp cứu. Tuy nhiên, đến 10h cùng ngày, bệnh viện thông báo dù nỗ lực cấp cứu nhưng em H. tử vong.

"Bác sĩ đã cấp cứu gần 2 giờ đồng hồ nhưng em H. không qua khỏi. Nguyên nhân tử vong, nhà trường được bác sĩ trao đổi, qua chẩn đoán, em mắc bệnh lý tim mạch tiềm ẩn", một đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS Tân Lợi, cho biết.

Cũng theo vị này, trước thời điểm xảy ra sự việc đau lòng, em H. hoàn toàn khỏe mạnh, đi học bình thường và không ghi nhận có bất cứ dấu hiệu bệnh nền. Đại diện Ban giám hiệu trường đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em H. và gia đình em cũng thông cảm với sự cố ngoài ý muốn này.

Tuấn Long(Nguồn: Báo điện tử VOV)