Lịch thi đấu Asiad 19 ngày 26/9: Kỳ vọng bắn súng 'mở hàng' HCV

Thể thao - Ngày đăng : 06:45, 26/09/2023

Sau hai ngày thi đấu chỉ giành được HCB và HCĐ, đoàn Thể thao Việt Nam quyết tâm "mở hàng" HCV để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng huy chương Asiad 19.

Tính đến hết ngày 25/9, đoàn Thể thao Việt Nam giành được 1 HCB, 5 HCĐ, xếp vị trí thứ 14/45 quốc gia tham dự Asiad 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Đây chưa phải là vị trí làm hài lòng lãnh đạo đoàn thể thao và người hâm mộ. Nếu giành được HCV, chắc chắn thứ hạng của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ được cải thiện rất nhiều.

Lịch thi đấu Asiad 19 ngày 26/9: Kỳ vọng bắn súng mở hàng HCV - 1

Bắn súng được kỳ vọng mang về HCV trong ngày 26/9 (Ảnh: Huy Đăng).

Trong ngày thi đấu hôm nay (26/9), đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở 11 môn thi đấu, rất chờ đợi sẽ có tấm HCV "mở hàng" ở những môn như bắn súng, các môn võ.

Ở môn bắn súng, sau khi giành HCB, xạ thủ Ngô Hữu Vương cùng Nguyễn Công Dậu và Nguyễn Tuấn Anh sẽ tranh tài ở nội dung 10m súng trường hơi di động hỗn hợp cá nhân nam.

Ngoài thành tích cá nhân, việc các xạ thủ đạt thành tích cao cũng sẽ mở ra cơ hội cạnh tranh huy chương khi tính điểm ở nội dung 10m súng trường hơi di động hỗn hợp đồng đội nam.

Ngày 25/9, ba xạ thủ trên chỉ kém đội giành HCV là Hàn Quốc đúng một điểm ở nội dung 10m súng trường hơi di động nam. Hy vọng là sau khi có được những bài học, các vận động viên Việt Nam sẽ thi đấu với bản lĩnh, sự tự tin cao nhất.

Lịch thi đấu Asiad 19 ngày 26/9: Kỳ vọng bắn súng mở hàng HCV - 2

Bảng xếp hạng huy chương Asiad 19 tính đến hết ngày 25/9 (Ảnh: Asian Games).

Ngoài nội dung nội dung 10m súng trường hơi di động hỗn hợp cá nhân và đồng đội nam, đội tuyển bắn súng Việt Nam còn tranh tài ở nội dung 25m súng ngắn cá nhân và đồng đội nữ của Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Thùy Trang và Trịnh Thu Vinh.

Ở môn bơi, các vận động viên Việt Nam tranh tài ở 5 nội dung, trong đó niềm hy vọng lớn nhất thuộc về Nguyễn Huy Hoàng ở nội dung sở trường 1500m tự do nam.

Ở hai ngày thi đấu vừa qua, việc các kình ngư Việt Nam giành quyền vào chung kết rất khó khăn, vì thế để có thể tranh chấp huy chương đòi hỏi tất cả phải có sự vượt ngưỡng.

Lịch thi đấu Asiad 19 ngày 26/9: Kỳ vọng bắn súng mở hàng HCV - 3

Huy Hoàng được kỳ vọng lớn ở đường bơi 1.500m (Ảnh: Mạnh Quân).

Ở môn đấu kiếm, hai kiếm thủ Nguyễn Phước Đến và Nguyễn Tiến Nhật sẽ tranh tài ở nội dung kiếm ba cạnh cá nhân nam. Môn taekwondo thi đấu ở 3 nội dung đối kháng là 63kg nam, 57kg nữ và 53kg nữ.

Một môn võ khác là wushu diễn ra ở các nội dung Quyền nam nữ và hai hạng cân tán thủ (52kg nữ và 56kg nam).

Môn thể dục dụng cụ có một nội dung chung kết duy nhất là toàn năng nam của Phạm Phước Hiếu (em trai của cựu tuyển thủ nổi tiếng Phạm Phước Hưng).

Ngoài ra, đoàn Thể thao Việt Nam còn tranh tài ở các môn cờ vua, tennis, judo esports ở các nội dung vòng loại hay tứ kết.

Lịch thi đấu Asiad 19 ngày 26/9: Kỳ vọng bắn súng mở hàng HCV - 4
Lịch thi đấu Asiad 19 ngày 26/9: Kỳ vọng bắn súng mở hàng HCV - 5