Cặp đôi nổi tiếng chia tay: Tại sao đàn ông trước thì si tình, giờ sang "suy tình"?

Gia đình - Ngày đăng : 13:50, 25/09/2023

Khi đàn ông dám phơi bày ra sự yếu đuối thì có nghĩa lúc đó anh ta đã mạnh mẽ dám đối diện.

Các fan của cặp đôi trai xinh gái đẹp trong làng nhạc từng hạnh phúc "lây" khi rapper 16 Typh (Phạm Hoàng Hải) và ca sĩ Min (Nguyễn Minh Hằng) bên nhau. Tuy rằng chưa 1 lần khẳng định nhưng ai cũng ngầm hiểu họ đã có 1 khoảng thời gian hẹn hò.

Nội dung được chia sẻ rất nhiều trên các fanpage những ngày qua là tâm sự của nam rapper trong podcast Have A Sip tập 141.

Đằng sau vẻ ngoài cool ngầu là trái tim "suy kiệt"

Khi mới bước vào tình yêu, 16 Typh đã không biết rằng "đây sẽ là một thứ gì đó khác lạ". Anh nói, tình cảm đến rất tự nhiên, thậm chí sau Rap Việt khoảng hơn một năm, hai người mới bắt đầu nói chuyện nhiều hơn.

Cặp đôi nổi tiếng chia tay: Tại sao đàn ông trước thì si tình, giờ sang suy tình?-1Cặp đôi yêu đương giấu kín nhưng chia tay "công khai"

Chia sẻ về lúc mới quen, 16 Typh cho biết: "Em lúc ấy vẫn là thằng trẻ con nên em không biết được đấy là người mình sẽ rất yêu. Lúc ấy kiểu chị này thích mình thì oke, làm gần tí. Xong rồi chẳng biết từ lúc nào mà mình... đắm. Quên cả bản thân mình, ngốc thật".

Rất nhiều người bất ngờ vì chàng trai gốc Hải Phòng cool ngầu này lại rất si tình và bây giờ là... "suy tình".

"Ở trong mối quan hệ, lúc nào em cũng đặt bạn nữ lên trên. Em yêu rất là nhiều, em yêu bằng tất cả những gì em có. Khi mà em yêu chân thành, em yêu thật thì tất cả mọi thứ của em đều là của người đấy... nhưng em bắt đầu nhận ra đấy không phải là một điều đúng, đấy là hơi toxic. Em cảm thấy đấy là "toxic love", đúng là em vẫn phải cân bằng được cuộc sống, em vẫn phải khỏe mạnh. Em vẫn phải lo được công việc đầy đủ, lo cho gia đình, dành thời gian cho anh em bạn bè. Ở trong mối quan hệ, em chỉ có 1 người thôi, tất cả mọi thứ của em đều bị chững lại. Nhạc cũng không ra được, cũng không dành được thời gian cho gia đình… Nhưng trong suốt thời gian ấy, em vẫn đắm chìm thôi, kiểu em bị ngập trong tình yêu ấy.

Em thấy may mắn vì mình được trải qua, cảm giác yêu hết lòng. Nhưng em thấy đó không phải là một cái đúng đắn khi mình là một người đàn ông trưởng thành. Mình phải tham hơn, mình phải biết phân bổ thời gian lo cho bản thân, lo cho sức khỏe… thì trong thời gian yêu em bỏ hết, em không lên công ty, không có thời gian với bạn bè. Nó đến từ em, lỗi là tại em. Em không làm chủ được cảm xúc của mình. Em thấy cũng vui một lần trong đời".

Nhiều người yêu mến anh chàng đều nhận ra sự khác biệt giữa 16 Typh trước đây và 16 Typh bây giờ. Thậm chí, có nhiều đoạn clip nam rapper phải nén nước mắt và kìm chế cảm xúc. Chẳng lẽ, người trẻ dễ "suy" sau chia tay đến vậy?

Là người giàu năng lượng, thể hiện cá tính qua từng bài hát, 16 Typh cũng khẳng định, khi đàn ông dám phơi bày ra sự yếu đuối thì có nghĩa lúc đó anh ta đã mạnh mẽ dám đối diện.

Sau chia tay cũng là giai đoạn cần phải học

Kết thúc 1 mối tình là điều không ai mong muốn. Có khi không ai thay lòng, không ai nhẹ nhõm nổi nhưng cái kết vẫn cứ phải xảy ra khi chung đường không còn là hạnh phúc.

16 Typh có đề cập đến khái niệm "toxic love" (mối quan hệ độc hại). Và đã là toxic thì không nên tiếp tục ở bên nhau (chia tay hoặc tạm xa 1 thời gian để điều chỉnh).

Rốt cuộc thì "suy" đang là trend bây giờ nên người trẻ bị "nhiễm" nhau? Và sau chia tay cần làm gì để không trầm cảm, không dặt vặt và chìm đắm vào đau buồn?

Cặp đôi nổi tiếng chia tay: Tại sao đàn ông trước thì si tình, giờ sang suy tình?-2

Hiểu lý do cần dừng lại và chấp nhận cảm xúc tiêu cực của bản thân

Đầu tiên bạn phải hiểu lý do cốt lõi để bạn không sai lầm trong bước tiếp theo. Đừng bỏ qua những cảm xúc khó chịu của bạn bởi chúng rất bình thường.

Mặc dù thoát khỏi tâm trạng tồi tệ là điều cần thiết nhưng hãy học cách chấp nhận cảm xúc, cả tích cực và tiêu cực mới là cốt lõi. Hạnh phúc không có nghĩa là lúc nào chúng ta cũng vui vẻ. Một khía cạnh quan trọng của hạnh phúc là khả năng chấp nhận đầy đủ các cung bậc cảm xúc của bản thân, từ phấn khích và vui vẻ đến buồn chán và đau đớn.

Không dõi theo người cũ

16 Typh trải lòng trong podcast: "Em có cái tật xấu cứ vào xem social của bạn. Đây là cảm nhận cá nhân của em thôi, thì em thấy cả hai không ai chịu bước tiếp cả...

Em mong bạn bước tiếp, để em cũng bước tiếp, xong em thấy cả hai người cứ dừng ở cái đoạn đấy. Em muốn mình không sống ở quá khứ nữa, em rất là khó chịu. Em cũng không biết cách nào để thoát ra khỏi nó".

Rất nhiều người đã từng như thế, họ muốn biết càng nhiều, càng đau đáu thì càng không quên và mất phương hướng. Thậm chí họ có thể vật vã giữa thế giới xung quanh khi đứng yên và lặng nhìn, nhìn mình, nhìn đối phương. Đó là sai lầm!

Cặp đôi nổi tiếng chia tay: Tại sao đàn ông trước thì si tình, giờ sang suy tình?-3Dồn lực vào các hoạt động yêu thích và có ý nghĩa

Đi du lịch, tập thể thao, tụ tập bạn bè, thăm gia đình nhiều hơn… có rất nhiều cách để chúng ta dùng hết năng lượng và sự tập trung. Trong trường hợp tâm trí bạn không muốn làm gì, hãy nhờ vài người bạn hướng ngoại kéo (có khi là "ép") bạn bước ra khỏi 4 bức tường.

Tâm sự với người lạ hay với người thân cũng được. Bạn sẽ dễ dàng giải tỏa hết những cảm xúc tiêu cực trong lòng. Thời gian này đừng nghĩ yêu bừa 1 ai đó để lấp chỗ trống, bạn sẽ tổn thương thêm lần nữa và thiếu nghiêm túc với đối phương đấy.

Người ta nói kẻ dùng trái tim là yếu đuối, nhưng thực ra chỉ người mạnh mới dám dùng trái tim, để yêu chính bản thân mình, tự chữa lành và nâng niu mình hơn nữa.

Theo Phụ nữ số