Nhân viên đường sắt cứu người rơi xuống sông Lục Nam

Nhịp sống - Ngày đăng : 21:50, 24/09/2023

Một phụ nữ đi xe đạp điện qua cầu Cẩm Lý đã bị vướng bàn đạp vào gờ cầu và ngã xuống sông. May mắn, một nhân viên đường sắt đã bơi ra và cứu thành công nạn nhân.

Khoảng 7h ngày 24/9 tại cầu Lục Nam (Bắc Giang), bà Đặng Thị H. (55 tuổi, ngụ tại xã Cẩm Lý) trong lúc đi xe đạp điện qua cầu đã bị ngã xuống sông Lục Nam.

Vị trí bà H. bị ngã đã có biển báo cấm xe đạp và xe máy. Nạn nhân vẫn đi qua và bàn đạp xe bị vướng vào gờ cầu gây mất lái.

Nhân viên đường sắt cứu người rơi xuống sông Lục Nam - 1

Nạn nhân đi xe đạp điện vào lòng cầu và bị ngã xuống sông (Ảnh: VNR).

Khi nghe tiếng kêu cứu và tri hô, ông Lê Thanh Tuấn (37 tuổi), đang câu cá gần đó, đã bơi ra nhưng đuối sức nên đành bơi vào bờ.

Sau đó, anh Chu Văn Đại, nhân viên của Cung cầu Cẩm Lý thuộc Công ty CP Đường sắt Hà Lạng, đã chạy đến hiện trường. Anh Đại, sau khi mặc áo phao và lấy một đoạn dây, đã bơi ra cứu bà H. và đưa được nạn nhân về bờ.

Sau khi nạn nhân được cứu an toàn, lãnh đạo Công ty CP Hà Lạng đến thăm và khen thưởng nhân viên Chu Văn Đại.

Nhân viên đường sắt cứu người rơi xuống sông Lục Nam - 2

Nhân viên đường sắt Chu Văn Đại (Ảnh: VNR).

Cầu Lục Nam, còn được gọi là cầu Cẩm Lý, được xây dựng từ năm 1979 và cho tàu hỏa đi chung với phương tiện đường bộ. Trong đó, ô tô được đi trong lòng cầu, trong khi xe máy và xe thô sơ đi ở hai bên cánh.

Tổng công ty Đường sắt cho biết một số người dân không tuân thủ quy định biển báo đã gây ra khó khăn trong việc đảm bảo an toàn giao thông. Bộ GTVT đang xem xét việc tách riêng cầu đường sắt và đường bộ để nâng cao an toàn cho người dân.

Ngọc Tân