Olympic Thái Lan giành vé đi tiếp, đại chiến với Iran ở vòng 1/8 Asiad

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 21:28, 24/09/2023

Olympic Thái Lan đã giành vé đi tiếp với vị trí thứ 3 bảng E sau trận hòa 1-1 trước Olympic Kuwait. Họ sẽ đối đầu với Olympic Iran ở vòng 1/8 Asiad.

Olympic Thái Lan bước vào trận đấu với Olympic Kuwait ở lượt trận cuối bảng E Asiad 19 với quyết tâm giành ít nhất 1 điểm. Cuối cùng, người Thái đã hoàn thành mục tiêu ấy khi hòa đối thủ Tây Á với tỷ số 1-1 sau 90 phút.

Olympic Thái Lan giành vé đi tiếp, đại chiến với Iran ở vòng 1/8 Asiad - 1

Olympic Thái Lan giành vé đi tiếp sau trận hòa trước Kuwait (Ảnh: SMM).

Với kết quả này, Olympic Thái Lan đã giành vị trí thứ ba bảng E. Họ nằm trong số 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Với kết quả, này, đội bóng xứ Chùa vàng sẽ đụng độ với Iran ở vòng 1/8 Asiad 19.

Bước vào trận đấu này, Olympic Thái Lan chủ động dồn ép đối thủ Olympic Kuwait. Ngay ở phút thứ 9, "Voi chiến" đã làm tung mành lưới đối phương. Đường tạt bóng hơi sâu của Jakkrapong lại bất ngờ đi thẳng vào lưới Olympic Kuwait và giúp Olympic Thái Lan mở tỷ số trận đấu.

Trong những phút tiếp theo, đại diện Đông Nam Á vẫn duy trì thế trận kiểm soát bóng. Tuy nhiên, họ không ghi thêm bàn nào vào lưới Olympic Kuwait.

Olympic Thái Lan giành vé đi tiếp, đại chiến với Iran ở vòng 1/8 Asiad - 2

Bảng xếp hạng những đội thứ ba ở vòng bảng Asiad 19.

Sang hiệp 2, Olympic Kuwait dồn lên trong thế không còn gì để mất. Họ đã tạo ra không ít cơ hội trước khung thành thủ môn Nopphon. Trận đấu càng trở nên hấp dẫn hơn bởi tính chất căng thẳng.

Đúng vào phút cuối, Al Haquan đã ghi bàn san bằng tỷ số cho Olympic Kuwait. Tuy nhiên, bàn gỡ hòa muộn màng không đủ để đội bóng Tây Á lật ngược thế cờ. Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1.

Olympic Kuwait là đội duy nhất ở bảng E bị loại khi xếp cuối bảng. Ở trận đấu cùng giờ, Olympic Hàn Quốc đã có chiến thắng thứ ba liên tiếp khi đánh bại Olympic Bahrain với tỷ số 3-0. Với kết quả này, đội bóng xứ Kim Chi dẫn đầu bảng đấu với 9 điểm. Họ đối đầu với Olympic Kyrgyzstan ở vòng 1/8. Trong khi đó, đội nhì bảng là Olympic Bahrain đụng độ với Olympic Triều Tiên.