Jennie, Jisoo, Lisa (BlackPink) sẽ ký hợp đồng với công ty mới nào?

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 19:00, 24/09/2023

Hướng đi mới của 3 thành viên Jennie, Jisoo, Lisa của BlackPink đang được thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn về âm nhạc K-pop.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhóm nhạc BlackPink đã hết hạn hợp đồng với YG Entertainment và chỉ có thành viên Rosé tái ký hợp đồng.

Trong khi đó, ba thành viên Jisoo, Jennie, Lisa dự kiến sẽ rời công ty, chuyển sang công ty khác nhưng vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động cùng nhóm 6 tháng trong 1 năm. Ba thành viên này đang trong những bước thảo luận cuối cùng với mục tiêu hoạt động ''riêng lẻ và cùng nhau".

Jennie, Jisoo, Lisa (BlackPink) sẽ ký hợp đồng với công ty mới nào?-1
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin 3 thành viên Jisoo, Jennie, Lisa không gia hạn hợp đồng với YG.

Ngay lập tức, công ty chủ quản của BlackPink là YG Entertainment đã lên tiếng, cho biết việc gia hạn hợp đồng vẫn đang trong quá trình đàm phán: “Chưa có gì được xác nhận liên quan đến việc gia hạn hợp đồng của BlackPink và các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra".

Tuy nhiên, tin tức này đã làm chấn động làng giải trí và thậm chí còn ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của YG Entertainment.

Sau những thông tin về việc gia hạn hợp đồng của BlackPink không thành công, giá cổ phiếu của YG Entertainment đã lao dốc, giảm hơn 13%. Dữ liệu từ Sàn giao dịch Hàn Quốc vào ngày 21/9 cho thấy giá cổ phiếu của YG Entertainment đã giảm xuống 69.200 KRW (51,59 USD) mỗi cổ phiếu - mức giảm mạnh 13,28% so với ngày hôm trước khi giá cổ phiếu là 79.800 KRW (59,50 USD) mỗi cổ phiếu.

Suốt khoảng 8 tháng qua, hàng loạt những tin đồn đều cho thấy YG gặp khó khăn trong việc thương thảo hợp đồng với BlackPink. Dù công ty chủ quản phủ nhận mọi tin đồn vô căn cứ nhưng điều này vẫn khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng về hoạt động của BlackPink trong tương lai.

Bên cạnh số đông người hâm mộ kỳ vọng BlackPink sẽ tiếp tục hoạt động dưới trướng YG Entertainment thì cũng có nhiều người mong ba thành viên sẽ bắt đầu hành trình mới với các công ty quản lý khác nhau sau những tin tức trên.

Hiện tại, trên nhiều cộng đồng trực tuyến và nền tảng mạng xã hội, các chủ đề: "Công ty nào phù hợp nhất với các thành viên BlackPink nếu họ quyết định rời YG? " và "Ba thành viên sẽ ký hợp đồng với công ty nào?" đang được thảo luận sôi nổi.

Jennie, Jisoo, Lisa (BlackPink) sẽ ký hợp đồng với công ty mới nào?-2
Hướng đi mới của 3 thành viên Jennie, Jisoo, Lisa đang được thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn về âm nhạc K-pop.

Một số ý kiến cho rằng HYBE Labels sẽ phù hợp với Jennie, Jisoo sẽ hợp với SM Entertainment và Lisa sẽ hợp với công ty nước ngoài như Universal Music Group.

"Jennie có thể ký hợp đồng với HYBE để cô ấy có thể tham gia vào các hoạt động khác nhau", "Jisoo sẽ phù hợp với các diễn viên của SM Entertainment vì cô ấy có thể phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình với tư cách là một diễn viên.

Ngoài ra, Jisoo còn có ngoại hình phù hợp với SM", "Lisa có rất nhiều lời đề nghị từ các công ty lớn ở nước ngoài nên cô ấy chắc chắn sẽ ký hợp đồng với một hãng nước ngoài lớn", "Tôi đoán ba thành viên sẽ không gia hạn hợp đồng với YG", "Tôi tự hỏi hãng nào có đủ khả năng chi trả cho từng thành viên",... là những bình luận của đông đảo người hâm mộ âm nhạc K-pop.

Có thông tin Jisoo và Lisa đều đã nhận lời trước lời đề nghị hợp đồng độc quyền trị giá hàng chục tỷ won từ các công ty Hàn Quốc. Tiềm năng của cả hai thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, truyền thông Hàn Quốc không đề cập gì đến hướng đi của Jennie. Hiện tại Jennie cho biết cô đang thực hiện album solo cá nhân "độc đáo, đậm chất Jennie và chỉ Jennie mới có".

Theo VTC News