Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 17:55, 23/09/2023

Đưa con đi tiêm chủng, vợ chồng tôi gặp họ hàng xa. 2 bên trò chuyện qua lại thì chồng tôi lại tiếp tục lấy con ra nói đùa một cách vô duyên.

Chồng tôi có bản tính đa nghi, ghen tuông vô cớ. Nhưng cách ghen của anh rất lạ, nó ngấm ngầm mà đáng sợ, dằn vặt tôi ngày này qua tháng nọ chứ không bộc phát một lần rồi thôi. Hồi còn quen nhau, tôi đã nhìn thấy điều này nhưng trót có bầu nên phải cưới.

Năm đầu tiên sau khi cưới, chúng tôi thống nhất kế hoạch hóa gia đình, đợi xây nhà xong thì sinh con. Nhưng lúc đó, bất đồng quan điểm nhiều quá, chúng tôi cãi cọ thường xuyên. Trong một lần cãi nhau, tôi có tâm sự với người yêu cũ qua tin nhắn. Tất cả chỉ dừng lại ở những dòng tâm sự, chia sẻ với nhau như những người bạn thôi chứ tôi và người yêu cũ không hề gặp nhau, cũng không hề gọi điện cho nhau. Tôi cũng chủ quan nên không xóa cuộc trò chuyện đó đi nên chồng tôi đọc được và nổi trận lôi đình, nhiếc mắng vợ một trận. Cứ nghĩ mắng vợ xong rồi, anh sẽ thôi. Nào ngờ, anh vẫn tiếp tục đay nghiến vợ mỗi khi có chuyện gì không hài lòng hay khi nghi ngờ vợ.

Tôi có bầu, anh cũng hỏi mấy câu vớ vẩn như "Có phải con tôi không đó?", "Lỡ sinh ra nó không giống bố thì sao?". Tôi tức lắm nhưng vì thương con nên ráng nhịn cho qua. Con ra đời rồi, dù ai cũng bảo thằng bé giống bố như tạc nhưng chồng tôi vẫn không tin. Anh ấy luôn nghi ngờ vợ và tiếp tục dùng con để công kích, làm vợ tổn thương. Cứ ai khen con giống bố, anh ấy lại nửa đùa nửa thật bảo: "Cũng không biết giống bố hay giống người yêu cũ của mẹ nó?".

Mấy hôm trước, chúng tôi đưa con đi tiêm chủng và có gặp một người họ hàng xa. Hỏi han qua lại một hồi, bác ấy mới khen con trai tôi kháu khỉnh, có nét mặt giống bố. Chồng tôi lại tiếp tục nói câu nói trên: "Bác nhìn kỹ chưa ạ? Con cứ sợ giống người yêu cũ của mẹ nó?". Nói rồi, anh ấy cười khà khà, làm ra vẻ đang đùa giỡn nhưng vẫn khiến tôi ê chề xấu hổ.

Tôi tâm sự với bố mẹ chồng, họ mắng chồng tôi một trận nhưng anh vẫn không hề thay đổi. Anh còn nói tôi không chung thủy thì đừng trách chồng đa nghi. Nhưng tôi chẳng biết mình sai ở chỗ nào? Không chung thủy ở chỗ nào mà anh lại nói thế? Hay tôi đem con đi xét nghiệm ADN cho chồng thỏa mãn đây? Câu nói đùa của chồng mà khiến tôi ấm ức, tức tối đến mức chỉ muốn ly hôn thôi.

Theo Phụ nữ Việt Nam