5 thói quen phải làm buổi tối nếu muốn giảm cân hiệu quả

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 15:02, 23/09/2023

Đối với những người đang giảm cân, nếu muốn đạt được kết quả tốt thì cần phải cố gắng về nhiều mặt. Đặc biệt là trước khi đi ngủ vào buổi tối, cần duy trì một số thói quen để đốt cháy chất béo, giảm cân nhanh chóng.
5 thói quen phải làm buổi tối nếu muốn giảm cân hiệu quả
Một số thói quen buổi tối giúp chúng ta giảm cân. Đồ hoạ: Hạ Mây

Ăn tối sớm

Muốn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, chúng ta phải ăn tối trước 19h để cơ thể có thời gian đốt cháy chất béo. Các nghiên cứu liên quan cho thấy, khả năng tiêu hóa của con người giảm nhiều sau 21h. Ăn uống vào thời điểm này không chỉ làm tăng gánh nặng cho tiêu hoá mà còn dễ dẫn đến tích tụ calo.

Ăn no vừa phải

Ăn no 70% vào ban đêm giúp chúng ta không cảm thấy đói mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng sinh lí.

Ngoài ra, nếu muốn tăng tốc độ đốt cháy chất béo, nên ăn nhẹ vào buổi tối, ăn các loại rau ít calo và nhiều chất xơ như bí đao, dưa chuột, bông cải xanh, cần tây...

Uống một cốc nước trước bữa ăn

Để đẩy tốc độ trao đổi chất, nên uống một lượng nước thích hợp trước bữa ăn. Việc này giúp giảm cảm giác đói cũng như lượng calo nạp vào khi ăn.

Hơn nữa, nước là chất thiết yếu giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất. Uống một lượng nước thích hợp trước khi ăn cũng có thể thải cặn thừa trong dạ dày, từ đó cải thiện khả năng tiêu hóa và hấp thu của cơ thể.

Không thức khuya

Đi ngủ sớm và dậy sớm cũng là một biện pháp quan trọng để đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, bởi khi bước vào trạng thái ngủ, nội tiết của cơ thể con người ổn định hơn. Đồng thời còn có thể thúc đẩy cơ thể tiết leptin, từ đó ức chế sự tích tụ chất béo. Để giảm cân hiệu quả, hãy nhớ ngủ trước 23h.

Tập thể dục đúng cách

Đứng dậy và đi lại sau khi ăn không chỉ thúc đẩy việc tiêu hóa thức ăn mà còn đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo.

Không nên tập thể dục trong vòng nửa giờ sau bữa ăn, để tránh ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.

Đồng thời, sau bữa ăn, không nên tập luyện với cường độ quá cao; nếu không não bộ sẽ bị hưng phấn, dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ bình thường.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)