Đã có 2 cháu ngoại mà vợ tôi vẫn ngoại tình

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 21:58, 22/09/2023

Không ngờ đã ngoài 50 tuổi, có cháu rồi mà vợ tôi vẫn ngoại tình; chẳng rõ trong gần 3 thập kỷ chung sống, vợ tôi đã lừa dối tôi bao nhiêu lần rồi.

Tôi năm nay 55 tuổi, vợ kém tôi 4 tuổi. Hiện tại, con gái lớn của tôi đã lấy chồng, con trai thứ hai cũng vừa mới tốt nghiệp đại học và đã có công việc ổn định. Chúng tôi đã có 2 cháu ngoại.

Tôi đang là phó giám đốc của một trung tâm nhỏ thuộc đơn vị nhà nước. Vợ tôi kinh doanh tự do, đang mở cửa hàng bán quần áo tại nhà.

Vợ tôi hồi trẻ là cô gái mà nhiều người mơ ước. Cô ấy làm nghề trang điểm cô dâu, cho thuê váy cưới nên rất biết cách làm đẹp. Ai cũng bảo tôi giỏi vì tán được vợ.

Người như cô ấy, xinh xắn, ăn nói giỏi, công việc ổn định nên chẳng thiếu gì người yêu. Nhưng nhờ sự kiên trì, tôi đã chinh phục được trái tim người đẹp. Chúng tôi trở thành một cặp đôi mà ai ai trong khu cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Thế nhưng bố mẹ tôi lại ngăn cản vì cho rằng gia đình cô ấy không được nề nếp. Bà ngoại và mẹ của vợ tôi đều có hai đời chồng. Bố mẹ tôi lo ngại rằng sau này cô ấy cũng "đi vào vết xe đổ" đó, nhắc tôi "Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống" như lời các cụ dạy.

Tôi đã gạt bỏ hết mọi định kiến để đến với cô ấy. Một thời gian sau, bố mẹ tôi cũng xuôi lòng, đồng ý cho hai đứa kết hôn.

Chúng tôi đã có những ngày tháng hôn nhân thật sự hạnh phúc. Hơn 20 năm chung sống, vợ chồng rất ít cãi nhau. Vợ tôi là người phụ nữ của gia đình, chu toàn hết mọi việc cơm nước nhà cửa, chăm lo con cái. Công việc kinh doanh tại nhà cũng giúp cô ấy chủ động được thời gian.

Vào buổi tối, vợ tôi tham gia câu lạc bộ khiêu vũ thể thao. Lúc trước, cô ấy rủ tôi tham gia cùng để nâng cao sức khỏe nhưng tôi lại không có hứng với bộ môn đó nên từ chối, để vợ đi một mình. Vợ tôi thường tập từ 19h đến 21h mỗi ngày.

Đã có 2 cháu ngoại mà vợ tôi vẫn ngoại tình-1

Tôi không biết vợ mình ngoại tình từ bao giờ, có phải là lần đầu hay không. (Ảnh minh họa: Freepik)

Từ đó, tôi thấy vợ ngày càng ăn diện, trang điểm thường xuyên hơn, trông trẻ hẳn ra. Còn tôi thì mắc bệnh dạ dày nên ngày càng kém phong độ.

Điều khác lạ gần đây là mỗi tối vợ đều trốn tránh không ngủ cùng chồng mà lên tầng trên ngủ với lý do tôi ngáy to làm cô ấy không chịu được. Rõ ràng là 20 năm trước, cô ấy nói là yêu tiếng ngáy của tôi.

Thấy vợ có biểu hiện lạ nên tôi thử đi theo cô ấy một hôm và phát hiện được điều thật sự kinh khủng. Hóa ra vợ nói đi tập mỗi tối nhưng thật ra chủ yếu là đi gặp một người đàn ông khác. Hai người tình tứ như vợ chồng. Tôi cảm thấy tim mình bị bóp nghẹt.

Thật trớ trêu khi người đàn ông đó lại là bạn chơi cùng nhóm với chúng tôi. Vợ mất sớm, anh ta đang sống một mình. Anh ta hơn tôi 5 tuổi nhưng vẫn phong độ trẻ trung, cơ bắp cuồn cuộn; không như tôi mệt mỏi và già nua. Không biết họ đã qua lại với nhau từ khi nào; và không biết trong gần 3 thập kỷ chung sống, vợ tôi đã lừa dối tôi bao nhiêu lần rồi.

Ngẫm lại những lời bố mẹ tôi ngăn cản thời trẻ mới thấy đúng. Cuối cùng thì vợ tôi cũng theo vết xe đổ của bà và mẹ. Có khi nào chúng tôi sẽ ly hôn và cô ấy theo người đàn ông kia?

Tôi không biết phải làm sao bây giờ? Tôi sợ nếu như tôi làm lớn chuyện, cái gia đình này sẽ tan nát. Các con sẽ nghĩ gì về mẹ chúng? Còn cả gia đình thông gia nữa. Tôi cũng sợ nếu ly hôn thì vợ tôi chắc chắn sẽ đi theo người kia.

Theo VTC News