Tiếp tục hoạt động, mỗi thành viên BTS nhận 381 tỷ đồng

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 08:00, 22/09/2023

BTS đã suy nghĩ rất nhiều về việc gia hạn hợp đồng với công ty chủ quản. Phía HYBE đã đưa ra số tiền lớn để giữ chân BTS cũng như cam kết thực hiện tốt các hoạt động trong tương lai, sau khi nhóm hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

HYBE thông báo vào ngày 20 rằng hội đồng quản trị đã thông qua nghị quyết quy định, tất cả thành viên BTS và Big Hit Music sẽ gia hạn hợp đồng. Công ty có kế hoạch ký hợp đồng riêng lẻ và tuần tự, bao gồm các thành viên đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.

BTS ra mắt vào tháng 6/2013 và đã ký gia hạn hợp đồng sớm với Big Hit Music vào tháng 10/2018, trước khi kết thúc thời hạn hợp đồng độc quyền. Một lần nữa, tất cả thành viên đã gia hạn hợp đồng, tiếp tục hoạt động với tư cách nhóm kể cả sau năm 2025, khi thời hạn nghĩa vụ quân sự kết thúc.

Lý do BTS đồng ý tái ký hợp đồng với HYBE

Theo Sports Chosun, BTS đã suy nghĩ rất nhiều về việc gia hạn hợp đồng với Big Hit Music. Điều này là do nhóm phải xem xét nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như câu chuyện mà BTS muốn kể với fan, định hướng âm nhạc và sở thích âm nhạc của mỗi thành viên.

Tiếp tục hoạt động, mỗi thành viên BTS nhận 381 tỷ đồng-1
BTS đồng ý tái ký hợp đồng với HYBE nhận khoản đặt cọc khủng.

Lý do khiến tất cả thành viên quyết định gia hạn hợp đồng vì họ có tình cảm gắn bó sâu sắc với tư cách “một nhóm”. BTS nổi tiếng vì có tinh thần đồng đội tốt chứ không đơn thuần là mối quan hệ kinh doanh hời hợt.

"Khi cùng nhau trải qua những mâu thuẫn lớn nhỏ và cùng nhau trải qua những khó khăn, mối quan hệ của chúng tôi trở nên thân thiết hơn cả gia đình. Chúng tôi đều có niềm tự hào và tình yêu mãnh liệt dành cho nhóm nhạc mang tên BTS" – truyền thông Hàn trích lời BTS.

Trong thời gian BTS gián đoạn hoạt động nhóm, lần lượt các thành viên cho ra mắt sản phẩm solo. Nhân dịp 10 năm ra mắt, BTS thông báo sẽ tái hợp đầy đủ, tiếp tục các hoạt động của BTS nói chung dưới trướng Big Hit.

"Với việc gia hạn hợp đồng, chúng tôi sẽ có thể tham gia vào các hoạt động dài hạn của BTS, điều mà chúng tôi hy vọng thực hiện được vào năm 2025. HYBE và Big Hit Music sẽ cung cấp mọi hỗ trợ có thể để củng cố hơn nữa vị thế của BTS" - HYBE cho biết. Ngoài ra, công ty còn quyết định quyên góp 1 tỷ won cho Ủy ban UNICEF Hàn Quốc như lời tri ân đối với BTS và fandom ARMY.

Khoản đặt cọc hợp đồng của BTS

Daol Investment & Securities ước tính rằng khoản thanh toán trả trước cho hợp đồng độc quyền của BTS sẽ hơn 21 tỷ won (15,6 triệu USD) mỗi thành viên.

Kim Hye Young, nhà nghiên cứu tại Daol Investment & Securities, cho biết: "Tại thời điểm gia hạn hợp đồng đầu tiên của BTS năm 2018, khoản trả trước là 7 tỷ won (5,2 triệu USD), chủ tịch Bang Si Hyuk đã tặng 68.385 cổ phiếu (giá trị hiện tại là 16,6 tỷ won) cho mỗi thành viên vào thời điểm đó. Hợp đồng độc quyền lần 2, ước tính số tiền hợp lên tới hơn 21 tỷ won (15,7 triệu USD)” - ông nói.

Về thời hạn hợp đồng chưa được tiết lộ, nhưng truyền thông ước tính kéo dài khoảng 5 năm, bao gồm cả thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tiếp tục hoạt động, mỗi thành viên BTS nhận 381 tỷ đồng-2
Jungkook, RM, Jimin, V (lần lượt từ trái sang) cần nhập ngũ vào quý 4 năm nay hoặc quý 1 năm 2024 để BTS tiếp tục hoạt động nhóm vào năm 2025.

“Có 3 thành viên hiện đang nhập ngũ hoặc đã xác nhận lịch trình là Jin, j-hope và Suga. Còn RM, Jimin, V và Jungkook vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ quân sự. Với tư cách là nhóm đầy đủ vào nửa cuối năm 2025, các thành viên còn lại sẽ cần phải nhập ngũ vào quý 4 năm nay hoặc quý 1 năm 2024” - ông giải thích.

Các chuyên gia nhận định hoạt động của BTS trong năm 2025 sẽ là yếu tố tăng thêm sự ổn định của HYBE. Nhà nghiên cứu Kim cho biết: “Vì nghĩa vụ quân sự của Seventeen sẽ bắt đầu năm 2024, các hoạt động của BTS sau nửa cuối năm 2025 là yếu tố giúp tăng thêm sự ổn định HYBE”.

Ông nói thêm: “Với sự gia hạn hợp đồng của BTS, những lo ngại về hoạt động trong tương lai của HYBE đã giảm đi đôi chút. Giá cổ phiếu dự kiến ​​sẽ tăng”, ông nhấn mạnh.

Theo Tiền Phong